WTC Thành phố mới Bình Dương ký kết hợp tác kinh doanh với Andalin tại “Diễn đàn Doanh nghiệp Indonesia-Singapore”

Nhằm tăng cường hợp tác kinh doanh logistics toàn cầu, ngày 14/6, đại diện Trung tâm thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương (WTC Thành phố mới Bình Dương) từ Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh với Andalin (PT Eximku Teknologi Indonesia), công ty chuyển giao công nghệ kỹ thuật số Indonesia, chuyên cung cấp các giải pháp vận chuyển kỹ thuật số xuyên biên giới cho các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ.

Đại diện WTC Thành phố mới Bình Dương ký thỏa thuận hợp tác thúc đẩy giao thương và phát triển lĩnh vực logistics với dự án Andalin Trade tại “Diễn đàn Doanh nghiệp Indonesia-Singapore”.
Đại diện WTC Thành phố mới Bình Dương ký thỏa thuận hợp tác thúc đẩy giao thương và phát triển lĩnh vực logistics với dự án Andalin Trade tại “Diễn đàn Doanh nghiệp Indonesia-Singapore”.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ này đã được tổ chức tại “Diễn đàn Doanh nghiệp Indonesia-Singapore”, được tổ chức tại Singapore từ ngày 13 đến ngày 14/6, do Andalin phối hợp Đại sứ quán Indonesia tại Singapore và Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (KADIN) tổ chức, với vai trò là một sự kiện bên lề của G20 năm nay. Diễn đàn đồng thời là một sự kiện dựa trên chương trình “chuyển đổi kinh tế và kỹ thuật số” giữa các chủ đề trọng tâm.

WTC Thành phố mới Bình Dương, tọa lạc tại tỉnh Bình Dương và trung tâm Vùng kinh tế trọng điểm phía nam Việt Nam. Đây là công ty thành viên của Tổng Công ty Becamex IDC, đơn vị phát triển đất động sản đô thị và khu công nghiệp đáng tin cậy tại Việt Nam, phát triển theo mô hình TOD (Phát triển định hướng giao thông) - phát triển đô thị kết hợp các đầu mối giao thông công cộng với khoảng 1.000ha cơ sở hạ tầng đã đầu tư xây dựng và phát triển.

WTC Thành phố mới Bình Dương ký kết hợp tác kinh doanh với Andalin tại “Diễn đàn Doanh nghiệp Indonesia-Singapore” -0
Một số sự kiện đã diễn ra tại Trung tâm triển lãm WTC Expo Bình Dương, thuộc WTC Thành phố mới Bình Dương.

Tỉnh Bình Dương, nơi WTC Thành phố mới Bình Dương đặt trụ sở, hiện đang tích cực hợp tác với các đối tác trên toàn cầu như Warburg Pincus, để phát triển một hệ thống hành lang logistics thông minh và thân thiện với môi trường, qua đó tăng cường kết nối liên vùng, tối đa hóa năng lực cơ sở hạ tầng, tăng hiệu quả và giảm chi phí logistics cho các doanh nghiệp cung cấp các giải pháp giảm thời gian thiết lập và sử dụng năng lượng thông minh để thúc đẩy tính bền vững và đổi mới cơ sở hạ tầng kỹ thuật số.

Vì vậy, sự hợp tác kinh doanh giữa WTC Thành phố mới Bình Dương và Andalin sẽ hướng tới mục đích khôi phục và nâng cấp quan hệ giao thương thông qua số hóa các dịch vụ logistics trong khu vực ASEAN, tập trung vào tỉnh Bình Dương, một trung tâm logistics mới nổi ở Việt Nam.

Ngoài ra, WTC Thành phố mới Bình Dương cũng có kế hoạch tích cực sử dụng địa điểm tổ chức triển lãm (WTC Expo Bình Dương) đặt tại trung tâm Thành phố mới Bình Dương để tổ chức các sự kiện MICE đa dạng, như triển lãm các ngành liên quan đến kho vận và phân phối quốc tế, nhằm hỗ trợ Bình Dương tăng trưởng như một trung tâm logistics mới của ASEAN.