Tham tán, Phó Đại sứ Tô Minh Thu (thứ 3 từ trái sang) trao đổi với các lực lượng chức năng Manchester tại hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Đình Thư/TTXVN)

Bảo hộ công dân trong vụ cháy tại Manchester (Vương quốc Anh)

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 25/7, cảnh sát điều tra Anh thông báo phát hiện thi thể người trong khi phá dỡ một khu nhà bị cháy vùng Oldham, Manchester, Vương quốc Anh. Tuy nhiên, theo điều tra ban đầu cho thấy, nạn nhân có thể liên quan tới vụ 4 người Việt Nam được báo cáo là mất tích trong thời gian gần đây.
Các tấm pin mặt trời trên mái một khu nhà ở công cộng ở Singapore. (Ảnh: REUTERS)

ADB và Anh xây dựng quỹ trị giá 134 triệu USD hỗ trợ tài chính xanh ở Đông Nam Á

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Chính phủ Vương quốc Anh mới đây đã ký kết biên bản ghi nhớ để xây dựng quỹ tín thác trị giá 107 triệu bảng Anh (khoảng 134 triệu USD) nhằm hỗ trợ những nỗ lực của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong việc mở rộng quy mô tài chính xanh và chuyển sang phát triển phát thải thấp, chống chịu với khí hậu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tặng quà Bộ trưởng Nadhim Zahawi.

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, sáng 29/6, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Giáo dục Anh Nadhim Zahawi tại trụ sở Bộ Giáo dục Anh ở London.

Lễ diễu hành mở màn Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Lễ diễu hành mở màn Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Lúc 16 giờ ngày 2/6 (giờ Hà Nội), Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi đã mở màn bằng lễ diễu hành của Quân đội Hoàng gia Anh tại thủ đô London. Theo Bộ Quốc phòng Anh, lễ diễu hành có sự tham gia của 1.500 binh sĩ và cảnh sát, 400 nhạc công, 250 con ngựa và 70 máy bay. 

Bộ trưởng Lê Minh Hoan (phải) tiếp Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam, ông Gareth Ward. (Ảnh: PH)

Việt Nam và Vương quốc Anh tiếp tục hợp tác phát triển nông nghiệp

Đánh giá Vương quốc Anh là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới về khoa học công nghệ trong các lĩnh vực của nông nghiệp, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan mong muốn, Vương quốc Anh tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiếp cận, áp dụng những tiến bộ khoa học công nghệ mới trong lĩnh vực này.

Standard Chartered cam kết tài trợ 6 tỷ USD cho các dự án xanh của T&T Group.

Standard Chartered cam kết tài trợ 6 tỷ USD cho các dự án xanh của T&T Group

Trong khuôn khổ chuyến tham dự Hội nghị COP26 và thăm, làm việc tại Vương quốc Anh của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ký kết và trao một loạt biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực tài chính, môi trường, năng lượng tái tạo, y tế, giáo dục, thể thao. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo các bộ, ngành Việt Nam, quan chức Anh chứng kiến lễ trao văn kiện hợp tác giữa lãnh đạo SOVICO và Viện Đại học Oxford. (Ảnh: THANH GIANG)

Hợp tác đầu tư phát triển nghiên cứu, giáo dục giữa Việt Nam và Vương quốc Anh

Chiều 31/10 (giờ địa phương), nhân dịp Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam dự Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP26) và thăm làm việc tại Vương quốc Anh, tại TP Edinburgh, Scotland, Tập đoàn SOVICO và Viện Đại học Oxford ký biên bản ghi nhớ hợp tác, tài trợ đầu tư phát triển nghiên cứu, giáo dục với tổng giá trị 155 triệu bảng Anh. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị COP26. (Ảnh: DƯƠNG GIANG)

Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị COP26 và thăm làm việc tại Anh

Sáng 31/10 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới sân bay Prestwick (Scotland), bắt đầu chuyến công tác tham dự Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP26) và thăm làm việc tại Vương quốc Anh.