Vụ bé gái hơn 2 tháng tuổi ở Đà Lạt bị bạo hành: Khởi tố bị can tội giết người

NDO - Ngày 25/5, Viện Kiểm sát nhân dân TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, cho biết, Viện vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Trần Hoài Thương (33 tuổi, ngụ TP Đà Lạt; đối tượng có hành vi bạo hành bé gái N.N.T.C, hơn 2 tháng tuổi ở Đà Lạt), về tội giết người.
0:00 / 0:00
0:00
Trần Hoài Thương và Nguyễn Thị Hồng Ân.
Trần Hoài Thương và Nguyễn Thị Hồng Ân.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân TP Đà Lạt phê chuẩn, Công an TP Đà Lạt chuyển hồ sơ lên Cơ quan điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Theo Công an TP Đà Lạt, Nguyễn Thị Hồng Ân (22 tuổi, ngụ TP Đà Lạt; mẹ của bé C) là người có liên quan vụ án, nhưng do đang nuôi con nhỏ nên chưa xem xét việc khởi tố bị can.

Như Báo Nhân Dân đã phản ánh, chiều tối 20/5, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận bệnh nhi N.N.T.C trong tình trạng đa chấn thương, hôn mê, nghi bị bạo hành. Qua hội chẩn, bé gái bị gãy xương cẳng tay trái và tay phải; gãy xương đùi cả 2 chân, chấn thương sọ não… phải thở máy.

Vụ bé gái hơn 2 tháng tuổi ở Đà Lạt bị bạo hành: Khởi tố bị can tội giết người ảnh 1

Hiện sức khỏe bé C có tiến triển tốt, đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Sau khi vào cuộc điều tra, xác minh, tối 21/5, Công an TP Đà Lạt bắt giữ khẩn cấp Trần Hoài Thương, bạn trai của Ân, nghi phạm bạo hành bé C, để điều tra hành vi bạo hành trẻ em.

Theo lời khai của Thương, gần đây nhất, ngày 20/5, Thương mua ma túy về nhà trọ để cùng Ân sử dụng. Sau đó, khi cho bé C uống sữa nhưng bé không uống, Thương đã tát vào vùng đầu, mặt làm bé bị khó thở và ngất. Lúc này, Thương mới đưa bé đến bệnh viện cấp cứu, nhưng nói mình là hàng xóm.

Thời điểm Thương bạo hành bé C, Ân có mặt tại phòng trọ nhưng không can ngăn. Qua xét nghiệm nhanh, cả Thương và Ân đều cho kết quả dương tính với ma túy.

Theo cơ quan chức năng, bé C có cha ruột là N.Đ.T.N (ngụ phường 7, TP Đà Lạt). Năm 2020, Ân kết hôn với anh N, đến tháng 2/2023 thì ly thân. Sau đó, Ân và bé C sống tại phòng trọ ở phường 1, TP Đà Lạt. Từ tháng 3/2023, Ân có quan hệ tình cảm với Thương và sống chung cùng nhà trọ.

Liên quan vụ việc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Đà Lạt Trần Thị Vũ Loan cho biết, sau vụ việc bé C. bị bạo hành phải nhập viện, nhiều tổ chức, cá nhân đến bệnh viện hỗ trợ chi phí điều trị cho bé.

Để hạn chế việc vào phòng bé đang điều trị, TP Đà Lạt đề xuất Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng thành lập tổ tiếp nhận quỹ giúp đỡ bé, có sự tham gia của Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố, Ủy ban nhân dân phường 1 (TP Đà Lạt). Lãnh đạo TP Đà Lạt giao các phường liên quan làm khai sinh và thẻ y tế cho bé C.; cử cán bộ theo dõi, hỗ trợ bé trong quá trình điều trị.

Vụ bé gái hơn 2 tháng tuổi ở Đà Lạt bị bạo hành: Khởi tố bị can tội giết người ảnh 2

Ban đại diện tiếp nhận hỗ trợ từ lãnh đạo TP Đà Lạt để điều trị bé C .

Tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện bé C đã cai thở máy, có tiến triển tốt. Tuy nhiên, có lúc bé vẫn còn tình trạng co giật và đang được các bác sĩ của bệnh viện điều trị tích cực.