VPBank hợp tác SMBC (Nhật Bản) thúc đẩy phát triển tài chính, ngân hàng

NDO -

Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) và Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui (SMBC) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh, thắt chặt mối quan hệ giữa 2 tập đoàn và góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường tài chính Việt Nam.

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh giữa VPBank và SMBC.
Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh giữa VPBank và SMBC.

Biên bản được 2 bên ký và trao đổi tại Hà Nội ngày 1/5 dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Đây là một trong những thỏa thuận hợp tác kinh doanh đáng chú ý được ký trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.

Đồng thời, đây cũng là bước tiến của SMBC nhằm mở rộng sự hiện diện tại châu Á và củng cố ngân hàng số, một trong những mục tiêu trụ cột SMBC đặt ra trong kế hoạch quản lý trung hạn, bắt đầu từ năm tài chính 2020 và kéo dài đến năm tài chính 2022.

Thông qua sự hợp tác mới được ký giữa 2 tổ chức tín dụng, SMBC sẽ có vị thế tốt hơn để áp dụng chuyên môn tài chính, kết hợp với những kinh nghiệm của cả VPBank và SMBC được tích lũy trên thị trường tài chính, để cung cấp cho các khách hàng tại Việt Nam những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao.

Sự kết hợp giữa 2 tập đoàn tài chính lớn của Việt Nam và Nhật Bản lần này sẽ đóng góp vào chặng đường phát triển tiếp theo của lĩnh vực tài chính Việt Nam.

Theo đánh giá của SMBC, VPBank là ngân hàng có hiện diện sâu rộng trong phân khúc bán lẻ và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong những năm gần đây, VPBank đã và đang tập trung vào hoạt động số hóa các sản phẩm và dịch vụ tài chính. Ngân hàng hiện nằm trong tốp những tổ chức tín dụng có mức tăng trưởng và lợi nhuận cao nhất.