Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao giấy phép 5G cho 2 nhà mạng Viettel và VNPT.

Trao giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng di động mặt đất 5G cho Viettel và VNPT

Chiều 15/4, tại Hội nghị giao ban Quản lý Nhà nước quý I/2024 với đối tượng quản lý, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng di động mặt đất sử dụng công nghệ 5G cho Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).
Lãnh đạo Vietnam Airline và VNPT nhấn nút khai trương ứng dụng VNA Discovery.

VNPT và Vietnam Airlines tổng kết, triển khai chương trình hợp tác chiến lược và ra mắt app VNA Discovery

Sự hợp tác hiệu quả giữa hai tập đoàn, tổng công ty hàng đầu thuộc Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp sẽ giúp Vietnam Airlines sớm đạt mục tiêu trở thành hãng hàng không công nghệ số hàng đầu khu vực. Đây là nền tảng vững chắc để Vietnam Airlines và VNPT tiếp tục trao đổi, đề xuất về nội dung hợp tác giai đoạn tiếp theo 2024-2027.
VNPT IDC Hòa Lạc - Trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam.

VNPT Net xác định mục tiêu “tiến nhanh, tiến vững” trong chiến lược chuyển đổi số

Trong điều kiện chung của VNPT, vượt qua nhiều khó khăn, Tổng công ty VNPT Net cơ bản hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm kế hoạch 2023. Đảng bộ VNPT Net đã quán triệt và tổ chức thực hiện các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, của Đảng ủy Tập đoàn; đặc biệt coi trọng công tác phòng, chống tham nhũng tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.
VNPT cung cấp hạ tầng viễn thông số phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI

VNPT cung cấp hạ tầng viễn thông số phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ diễn ra từ ngày 18/12 đến ngày 20/12/2023 tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Thủ đô Hà Nội. Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên Việt Nam và tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể, tổ chức kinh tế-xã hội và gần 700 đại biểu sinh viên đại diện ý chí và nguyện vọng của hơn 2,1 triệu sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước.
Việc tạo lập, kết nối, chia sẻ, mở dữ liệu giữa các cơ quan nhà nước góp phần thúc đẩy Chính phủ số.

VNPT Open Data Portal: ‘Địa chỉ’ cung cấp dữ liệu chính thống, tin cậy

VNPT Open Data Portal là một trong rất ít cổng thông tin dữ liệu mở tại Việt Nam giúp thu thập và cung cấp dữ liệu chính thống, tin cậy, độ chính xác cao. Cổng cũng giúp các tổ chức, doanh nghiệp, người dân có thể khai thác sử dụng, chia sẻ và tạo ra các ứng dụng phục vụ nhu cầu thiết yếu của xã hội.
Việt Nam và Australia thúc đẩy hợp tác viễn thông

Việt Nam và Australia thúc đẩy hợp tác viễn thông

Hành trình kết nối viễn thông của Việt Nam với thế giới đã bắt đầu từ sự hợp tác giữa Ủy ban Viễn thông hải ngoại (OTC) của Australia (sau này là Telstra) và Tổng cục Bưu điện Việt Nam (GDPT) (sau này được kế thừa bởi VNPT). Kỷ niệm hành trình này đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã tổ chức sự kiện đánh dấu 35 năm ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh giữa Australia và Việt Nam nhằm mở rộng mạng lưới viễn thông của Việt Nam cũng như thúc đẩy hơn nữa hợp tác viễn thông trong thời gian tới.
Ảnh minh họa.

Livestream chia sẻ cách giúp doanh nghiệp vượt suy thoái kinh tế

Vào lúc 15 giờ thứ Ba, ngày 21/11/2023 tới đây, VNPT VinaPhone sẽ tổ chức livestream trực tuyến “Mua sắm online cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” với sự góp mặt của diễn giả Phạm Hoành Sơn - Giám đốc tăng trưởng Accesstrade Việt Nam, đồng thời là giám đốc dự án SME của Accesstrade. Buổi livestream sẽ mang tới cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh những lời khuyên bổ ích, những bí quyết mua sắm sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số trực tuyến để tiết kiệm chi phí, tối ưu quản trị vượt qua giai đoạn khủng hoảng thị trường.
VNPT xây dựng các gói cước thoại, data dành riêng cho cán bộ Đoàn và Đoàn viên thanh niên với nhiều ưu đãi.

VNPT hỗ trợ gói cước ưu đãi dành riêng cho cán bộ Đoàn, Đoàn viên thanh niên

Chung tay cùng Chính phủ hỗ trợ đoàn viên, thanh niên giảm chi phí dịch vụ viễn thông, cải thiện điều kiện học tập, làm việc trực tuyến, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã xây dựng các gói cước thoại, data dành riêng cho cán bộ Đoàn và Đoàn viên thanh niên sử dụng dịch vụ di động VinaPhone với nhiều ưu đãi.
Nguồn: Báo cáo “Thị trường Data Center Việt Nam- Phân tích đầu tư và cơ hội tăng trưởng 2023-2028”- Researchandmarkets.com

Cuộc chạy đua về hạ tầng của các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tại Việt Nam

Việc ứng dụng các dịch vụ điện toán đám mây trong những năm gần đây đang hỗ trợ mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam. Nhu cầu về tính linh hoạt, năng suất và hiệu quả lưu trữ tăng lên trên tất cả các lĩnh vực đã mở ra một cuộc chạy đua sôi động về hạ tầng công nghệ thông tin giữa các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tại Việt Nam.
VNPT luôn đồng hành cùng các chương trình thúc đẩy đổi mới sáng tạo ở Việt Nam

VNPT luôn đồng hành cùng các chương trình thúc đẩy đổi mới sáng tạo ở Việt Nam

Tại lễ Khánh thành Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 diễn ra sáng 28/10 dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tập đoàn VNPT đã cùng NIC trao thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo. Cũng tại đây, VNPT đã có 1 giải pháp số được vinh danh trong TOP 4 giải pháp xuất sắc nhất tham gia Chương trình Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023
Trung tâm dữ liệu VNPT IDC Hòa Lạc.

VNPT khai trương Trung tâm dữ liệu IDC lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam

Trung tâm dữ liệu VNPT IDC Hòa Lạc có tổng diện tích sử dụng lên tới 23.000m2 sàn, có quy mô đến 2.000 tủ racks - lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. IDC Hòa Lạc đã đạt chứng chỉ Uptime Tier III cho hạng mục thiết kế (TCDD), xây dựng lắp đặt (TCCF) và sắp tới sẽ là chứng chỉ về vận hành (TCOS).
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)

Ngày 26/3/2006, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã chính thức ra mắt và đi vào hoạt động theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ chuyển đổi mô hình từ Tổng công ty. Theo đó, VNPT là Tập đoàn kinh tế chủ đạo của Nhà nước trong lĩnh vực bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin, kinh doanh đa ngành cả trong nước và quốc tế, có sự tham gia của nhiều thành phần kinh tế; làm nòng cốt để bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin Việt Nam phát triển và hội nhập quốc tế.
VNPT AI hiện có đội ngũ hơn 120 chuyên gia AI, 5.000 kỹ sư công nghệ thông tin.

Trợ lý AI chuyên biệt cho người Việt phải dùng dữ liệu riêng của Việt Nam

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2023 (AI4VN 2023) vừa được tổ chức với sự tham gia của các bộ ngành, tập đoàn lớn, nhà khoa học và đặc biệt là cộng đồng những người quan tâm đến phát triển công nghệ và ứng dụng AI. Tại đây, đại diện đến từ Tập đoàn VNPT đã có những chia sẻ về các trợ lý AI chuyên biệt cho từng ngành nghề, lĩnh vực và nghiệp vụ cụ thể tại Việt Nam.
Tương lai của thương mại điện tử gọi tên công nghệ điện toán đám mây

Tương lai của thương mại điện tử gọi tên công nghệ điện toán đám mây

Điện toán đám mây đang thay đổi cách thức hoạt động của các doanh nghiệp, tác động lớn đến cách chúng ta sử dụng công nghệ trong tương lai. Một lĩnh vực mà điện toán đám mây có tác động đặc biệt lớn là thương mại điện tử. Bài viết sau đây sẽ thảo luận về cách điện toán đám mây thay đổi thương mại điện tử và cách các doanh nghiệp có thể tận dụng lợi thế của nó như thế nào.
Các đại biểu bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương tham quan gian hàng của VNPT.

VNPT tham dự Diễn đàn quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số lần I

Với chủ đề xuyên suốt: “Mang nền tảng số đến mỗi gia đình”, Diễn đàn quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số lần thứ I đã được Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Kinh tế Trung ương và Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định phối hợp tổ chức trong 2 ngày 13-14/9 tại thành phố Nam Định. Tại Diễn đàn, Tập đoàn VNPT đã tham gia chia sẻ nội dung và giới thiệu các giải pháp số.
Hệ sinh thái số vnEdu 4.0 của VNPT góp phần thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số ngành giáo dục.

Chuyển đổi số trường học với giải pháp hồ sơ số giáo dục và học bạ điện tử

Với hơn 9.000 trường học và cơ sở giáo dục trên cả nước sử dụng, giải pháp vnEdu HSS và Học bạ điện tử được coi là bước đột phá trong hiện đại hóa, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giảm thiểu áp lực sổ sách, tiết kiệm thời gian, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số ngành giáo dục.
Đội ngũ kỹ thuật VNPT đảm bảo hỗ trợ và giám sát an toàn thông tin.

An toàn thông tin doanh nghiệp - Không còn là hồi chuông cảnh báo

Với tốc độ phát triển thần tốc của công nghệ thông tin, các doanh nghiệp hiện nay đều sở hữu những hệ thống thông tin, ứng dụng lớn với lượng dữ liệu khủng lồ. Đây cũng chính là “miếng mồi” mà tội phạm mạng nhắm vào. Để đảm bảo cho sự phát triển của doanh nghiệp cũng như bảo vệ tài sản số của mình, doanh nghiệp cần tìm kiếm những giải pháp an toàn thông tin phù hợp, hiệu quả.
Đoàn viên VNPT hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng chuyển đổi số.

Xung kích bảo đảm hoạt động mạng lưới viễn thông trên cả nước

6 tháng đầu năm 2023, Đoàn thanh niên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã bám sát chủ đề công tác về thực hiện chuyển đổi số gắn với Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", qua đó góp phần bảo đảm hoạt động mạng lưới viễn thông trên cả nước.
VNPT oneGov giúp quản lý điều hành công việc tập trung, nhanh chóng, hiệu quả.

Chuyển đổi số trong nội bộ cơ quan nhà nước: Hướng đến hình thành “công chức điện tử”

Quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ trong các cơ quan nhà nước không chỉ giúp đơn giản hóa thủ tục cho cán bộ quản lý, giúp họ tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng hơn và nâng cao chất lượng dịch vụ công, mà còn hướng tới xây dựng khái niệm “Công chức điện tử” trong hoạt động của các cơ quan nhà nước.