VNA chính thức khai trương đường bay mới Nha Trang – Hải Phòng

NDO -

NDĐT - Ngày 15-11, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) đã chính thức khai trương đường bay mới Nha Trang – Hải Phòng và ngược lại tại hai sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) và sân bay Cát Bi (Hải Phòng) với hai chuyến bay đầu tiên lần lượt mang số hiệu VN1580 và VN1581.

Chào đón những hành khách đầu tiên trên chuyến bay Nha Trang - Hải Phòng.
Chào đón những hành khách đầu tiên trên chuyến bay Nha Trang - Hải Phòng.

Đường bay Nha Trang – Hải Phòng được khai thác với tần suất bốn chuyến/tuần vào các ngày thứ hai, tư, sáu và chủ nhật bằng máy bay Airbus A321.

Các chuyến bay sẽ xuất phát từ Nha Trang lúc 8 giờ 20 phút và từ Hải Phòng lúc 10 giờ 50 phút, thời gian bay 1 tiếng 45 phút.
Ông Phạm Ngọc Minh, Tổng Giám đốc VNA cho biết: “Với đường bay mới Nha Trang – Hải Phòng, VNA mong muốn đem lại dịch vụ đầy đủ, chất lượng cao phục vụ nhu cầu của nhân dân cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế - chính trị - xã hội - đầu tư và du lịch giữa Nha Trang và Hải Phòng.

Kết hợp điểm đến Nha Trang vào mạng bay của hãng với tư cách là trung tâm trung chuyển lớn thứ tư sau Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, VNA đang dần hiện thực hóa định hướng phát triển trở thành một trong những hãng hàng không hàng đầu khu vực với ưu thế về đội bay hiện đại, chất lượng dịch vụ vượt trội ở mức bốn sao, mạng bay quốc tế và nội địa rộng khắp”.

Ông Lê Đức Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Việc khai thác chuyến bay từ Khánh Hòa đi Hải Phòng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông cũng như vận chuyển hàng hóa của nhân dân ở khu vực Bắc Bộ và khu vực Nam Trung Bộ. Đây cũng là cơ hội tạo điều kiện cho hai địa phương kết nối trong sự phát triển, đặc biệt là phát triển trong lĩnh vực du lịch và xúc tiến đầu tư”.

Ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng phát biểu: “TP Hải Phòng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của VNA nghiên cứu, mở rộng hoạt động, trong đó có việc xúc tiến mở đường bay Hải Phòng – Nha Trang với dịch vụ hàng không chất lượng cao, góp phần thúc đẩy kết nối trong khu vực. TP Hải Phòng sẽ tạo điều kiện thuật lợi nhất để VNA hoạt động và khai thác đường bay từ Hải Phòng đạt hiệu quả cao nhất.”

Cũng trong khuôn khổ sự kiện khai trương đường bay, tại TP Hải Phòng, VNA đã ký thỏa thuận hợp tác ba bên với TP Hải Phòng và tỉnh Khánh Hòa trong phát triển du lịch, hàng không nhằm tạo điều kiện đi lại thuận lợi nhất bằng đường hàng không đến/đi từ Hải Phòng và Khánh Hòa.

Qua đó, hỗ trợ thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại, đầu tư, giao lưu văn hóa xã hội giữa Hải Phòng, Khánh Hòa và với các địa phương khác trong nước cũng như quốc tế.

VNA sẽ tiếp tục đầu tư, phát triển tăng tần suất, mở thêm đường bay quốc tế và nội địa mới đến Nha Trang và Hải Phòng, hỗ trợ hai địa phương trong quảng bá xúc tiến du lịch ở nước ngoài.

Sau đường bay Nha Trang – Hải Phòng, Chi nhánh của VNA, Công ty bay dịch vụ Vasco sẽ khai thác thường lệ trên đường bay Nha Trang – Cần Thơ từ ngày 10-12 tới.

Ngay sau đó, VNA tiếp tục hợp tác liên danh với Jetstar Pacific mở đường bay Vinh – Nha Trang từ ngày 15-12 với tần suất ba chuyến/tuần vào thứ ba, năm, bảy bằng máy bay A320/A321.

Hành khách sẽ có thêm sự lựa chọn khi mua vé của VNA, đi trên chuyến bay của JPA nhưng vẫn được hưởng chính sách hành lý miễn cước của VNA, cung cấp suất ăn miễn phí (bữa chính/bữa ăn nhẹ).

Đây là chương trình nằm trong chiến lược phát triển thương hiệu kép VNA-JPA của VNA, trong đó có kế hoạch đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ và lịch bay nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đi lại của khách hàng, mang lại cho khách hàng cơ hội đi lại bằng đường hàng không dễ dàng hơn với mức chi phí thấp hơn mà vẫn được sử dụng các dịch vụ ưu đãi khác biệt của hãng.