Vĩnh Long khai mạc Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ 5

NDO -

Tối 7/1, tại Vĩnh Long, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Trung ương Hội nông dân Việt Nam tổ chức lễ khai mạc Festival Lúa gạo Việt Nam-Vĩnh Long lần thứ 5.

Lễ khai mạc Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ 5 diễn ra tối 7/1 tại Vĩnh Long.
Lễ khai mạc Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ 5 diễn ra tối 7/1 tại Vĩnh Long.

Đến dự có đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Bùi Văn Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, đồng chí Lữ Quang Ngời, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, cho biết: “Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ 5 là sự tiếp nối những thành công từ các kỳ Festival Lúa gạo Việt Nam. Với những kết quả đã đạt được qua 4 lần tổ chức tại 4 tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long là Hậu Giang (2009), Sóc Trăng (2011), Long An (2018) và Vĩnh Long (2019). Festival Lúa gạo Việt Nam thật sự đã khẳng định được vị trí, giá trị và ý nghĩa khi phát huy được vai trò là nhịp cầu kết nối, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển ngành lúa gạo Việt Nam trên thị trường. Đặc biệt Festival đã góp phần quảng bá hạt gạo Việt Nam ra thế giới, thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại, thu hút sự đầu tư, phát triển cho ngành lúa gạo Việt Nam khẳng định giá trị thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng nhằm thực hiện tốt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về mục tiêu kép: vừa chủ động phòng, chống dịch Covid 19, vừa tích cực thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội”.

Vĩnh Long khai mạc Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ 5 -0

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP vào tối 7/1.

Với quy mô gần 400 gian hàng tới từ 17 địa phương và các tổ chức, doanh nghiệp, Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ 5 được diễn ra cùng với một chuỗi các chương trình, hoạt động liên hoàn, bổ trợ qua lại lẫn nhau trong một chương trình tổng thể gắn với các hoạt động văn hóa lễ hội phong phú, đa dạng, hấp dẫn và ý nghĩa như: Hoạt động Hội chợ Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Vĩnh Long, Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước; Triển lãm những thành tựu sản xuất lúa gạo Việt Nam qua các thời kỳ gắn với Lễ khai mạc Festival. Cùng với đó là hoạt động hội thảo sản phẩm OCOP và phát triển ngành hàng lúa gạo, động lực quan trọng để phát triển nông thôn mới. Với ý nghĩa tạo tiền đề phát triển một cách toàn diện ngành nông nghiệp nói chung và ngành lúa gạo Việt Nam nói riêng.

Festival lúa gạo Việt Nam diễn ra đến ngày 10/1.