Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng Việt Nam-Philippines

NDO - Ngày 17/6, Hãng hàng không Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng Việt Nam-Philippines. Qua đó, Hãng hàng không Quốc gia ghi dấu ấn là hãng bay Việt Nam đầu tiên mở đường bay thẳng tới đảo quốc xinh đẹp này.
0:00 / 0:00
0:00
Hành khách làm thủ tục lên chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Manila.
Hành khách làm thủ tục lên chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Manila.

Chuyến bay khai trương mang số hiệu VN648, khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh vào 0 giờ 50 phút ngày 17/6 và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Manila lúc 4 giờ 20 phút cùng ngày. Hành khách trên chuyến bay được tặng hoa, quà lưu niệm và chào đón đặc biệt tại sân bay.

Vietnam Airlines khai thác tổng cộng 7 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và Philippines. Cụ thể, đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Manila có tần suất 4 chuyến/tuần vào thứ 2, 4, 6 và chủ nhật. Đường bay Hà Nội-Manila có tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ 3, 5, 7. Các chuyến bay của Vietnam Airlines đến, đi từ Philippines sẽ được khai thác tại nhà ga T1, sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Manila.

Philippines là một trong những thị trường tiềm năng của Vietnam Airlines. Hãng sẽ phục vụ đối tượng khách du lịch, khách công vụ, cũng như cộng đồng gần 30 nghìn người Việt Nam sinh sống tại Philippines và khoảng 7 nghìn người Philippines cư trú tại Việt Nam.

Những năm qua, Việt Nam đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách Philippines nhờ vào lợi thế địa lý gần, chi phí du lịch hợp lý và nền văn hóa phong phú. Với khoảng cách không xa, du khách Philippines dễ dàng khám phá những bãi biển tuyệt đẹp, danh lam thắng cảnh nổi tiếng và những trải nghiệm văn hóa độc đáo tại đất nước hình chữ S.

Ngược lại, Philippines cũng là điểm đến lý tưởng cho du khách Việt Nam với nhiều hòn đảo xinh đẹp và những bãi biển trong xanh. Đặc biệt, thủ đô Manila nổi tiếng với sự kết hợp giữa cổ kính và hiện đại, mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.

Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng Việt Nam-Philippines ảnh 2

Hành khách chụp ảnh cùng tổ bay.

Trong những năm vừa qua, quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Philippines đang phát triển tốt đẹp. Việc Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến Manila không chỉ mở ra nhiều cơ hội phát triển du lịch, giao thương mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa hai quốc gia Đông Nam Á.

Nhân dịp mở đường bay mới, Vietnam Airlines triển khai giá vé khứ hồi ưu đãi chỉ từ 141 USD (tương đương 3,55 triệu đồng) đã bao gồm thuế phí. Ưu đãi dành cho khách hàng mua vé từ nay đến hết 23/6/2024, áp dụng với các chuyến bay khởi hành từ 17/6/2024 đến hết 23/6/2024.

Vietnam Airlines cũng dành tặng thêm 1 kiện hành lý miễn cước đối với khách mua vé hạng Phổ thông linh hoạt, Phổ thông tiêu chuẩn, Phổ thông Tiết kiệm và Phổ thông Siêu Tiết kiệm; nhân đôi dặm thưởng cho khách bay hạng Thương gia, hạng Phổ thông linh hoạt và Phổ thông tiêu chuẩn khi thực hiện chuyến bay Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh-Manila (Philippines).

Ưu đãi áp dụng cho các khách hàng mua vé từ nay đến hết ngày 17/8/2024 và có thời gian bay từ 17/6/2024 đến hết 17/8/2024. Vé được mở bán trên website, ứng dụng di động, phòng vé và đại lý chính thức của Vietnam Airlines.