Vietjet khai trương đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Viêng Chăn (Lào)

NDO - Trong những ngày đầu Xuân mới, hãng hàng không Vietjet tưng bừng khai trương đường bay kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với  Vientiane (Lào), mở rộng cơ hội hợp tác phát triển kinh tế, du lịch, giao lưu văn hóa giữa hai nước láng giềng anh em Việt Nam-Lào.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Tổng lãnh sự Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh Souvannaseng Amphay cùng lãnh đạo Vietjet tặng hoa và chúc mừng những hành khách đầu tiên trên chuyến bay khai trương từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Vientiane.
Phó Tổng lãnh sự Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh Souvannaseng Amphay cùng lãnh đạo Vietjet tặng hoa và chúc mừng những hành khách đầu tiên trên chuyến bay khai trương từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Vientiane.

Đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Vientiane phục vụ hành khách với tần suất 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào các ngày thứ 2, 4, 6 và Chủ nhật, mang lại trải nghiệm bay trọn vẹn đến xứ sở “Triệu voi” trong 1 giờ 45 phút bay mỗi chặng.

Phó Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Souvannaseng Amphay, lãnh đạo Cục Hàng không dân dụng Lào và các đơn vị liên quan, người dân và du khách hai nước đã tham dự lễ khai trương và chúc mừng đường bay mới của Vietjet.

Vietjet khai trương đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Viêng Chăn (Lào) ảnh 1

Phó Tổng lãnh sự Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh Souvannaseng Amphay chúc mừng những hành khách đầu tiên trên chuyến bay Thành phố Hồ Chí Minh-Vientiane.

Phó Tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ: “Đường bay kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với Vientiane không chỉ rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai nước Việt Nam-Lào mà còn mở rộng kết nối Vientiane với các điểm đến trong khu vực và thế giới cùng với mạng bay quốc tế của Vietjet".

Vientiane vừa là thủ đô và thành phố lớn nhất, trung tâm chính trị, kinh tế của Lào, nằm bên bờ sông Mekong với vẻ đẹp thơ mộng, cổ kính với các di tích kiến trúc nổi tiếng, các ngôi chùa, đền, tháp, nhiều lễ hội địa phương và ẩm thực độc đáo. Trong khi đó, Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch nổi bật với nhiều nét văn hóa đặc sắc, nhịp sống tấp nập hiện đại và kết nối thuận tiện với khắp các điểm đến Việt Nam cũng như quốc tế.

Vietjet khai trương đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Viêng Chăn (Lào) ảnh 3

Ông Bounteng Symoon, Phó Tổng Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Lào và ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Tổng giám đốc Vietjet cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương đường bay mới tại sân bay Wattay, Vientiane, Lào.

Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet dẫn đầu cuộc cách mạng trong ngành hàng không Việt Nam, khu vực và thế giới. Với khả năng quản lý chi phí, khai thác, vận hành vượt trội, Vietjet mang tới cơ hội bay với chi phí tiết kiệm, linh hoạt, cung cấp đa dạng dịch vụ, đáp ứng mọi nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Vietjet là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) và sở hữu chứng nhận An toàn Khai thác IOSA. Hãng hàng không tư nhân lớn nhất Việt Nam được xếp hạng 7 sao - cao nhất thế giới về an toàn hàng không bởi tổ chức uy tín AirlineRatings, top 50 hãng hàng không tốt nhất toàn cầu về hoạt động và sức khỏe tài chính trong hai năm 2018, 2019 của AirFinance Journal, liên tục nhận giải hãng hàng không chi phí thấp tốt nhất trao bởi các tổ chức uy tín như Skytrax, CAPA, AirlineRatings...