Việt Nam là điểm đến “du lịch dài ngày” của du khách Hàn Quốc

NDO - Không còn chỉ lựa chọn đường bay đến Hà Nội và TP Hồ Chí Minh như trước đại dịch, hiện nay, du khách Hàn Quốc khi du lịch Việt Nam đã chọn những chuyến bay tới thẳng các thành phố biển Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc cho chuyến “du lịch dài ngày”.
0:00 / 0:00
0:00
Nha Trang là một trong những điểm đến được du khách Hàn Quốc yêu thích cho những chuyến "du lịch dài ngày". (Ảnh: N.T)
Nha Trang là một trong những điểm đến được du khách Hàn Quốc yêu thích cho những chuyến "du lịch dài ngày". (Ảnh: N.T)

Báo The Korea Herald của Hàn Quốc ngày 14/12 có bài giải thích lý do du khách Hàn Quốc ngày càng yêu thích du lịch Việt Nam.

Theo bài báo, cứ 4 du khách nước ngoài tới Việt Nam trong năm nay thì có 1 du khách đến từ Hàn Quốc. Thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam cho thấy, trong khoảng 2.95 triệu du khách ngoài đã đến thăm Việt Nam tính đến tháng 11/2022 thì có 760.000 khách Hàn Quốc, tiếp theo là du khách đến từ Mỹ (266.087 người) và du khách đến từ Campuchia (172.475 người).

“Một yếu tố khiến số lượng lớn người Hàn Quốc đến Việt Nam là xu hướng du lịch mới – “du lịch dài ngày”. Thuật ngữ này đề cập đến một kỳ nghỉ dài với nhịp độ chậm, trong đó khách du lịch thường ở trong một địa điểm duy nhất trong suốt chuyến đi”, bài báo viết.

Bài báo dẫn lời một quản lý của công ty du lịch hàng đầu nước này là Hanatour cho hay, “Trước dịch, du khách (Hàn Quốc) lần đầu đến Việt Nam thường đến Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Còn hiện tại, họ đặt máy bay thẳng đến Đà Nẵng, Phú Quốc hoặc Nha Trang”.

Theo Hanatour, cả ba thành phố đều là điểm du lịch, nghỉ dưỡng nổi tiếng, cách xa đám đông nhộn nhịp ở các thành phố lớn.

Việt Nam là điểm đến “du lịch dài ngày” của du khách Hàn Quốc ảnh 1
Cầu Rồng Đà Nẵng lung linh vào buổi tối (Ảnh: N.T)

Đà Nẵng, nằm ở miền trung Việt Nam, được biết đến với khung cảnh biển tuyệt đẹp với lối đi bộ ven sông thoáng đãng có nhiều quầy thức ăn đường phố, quán cà phê, nhà hàng và cửa hàng đồ lưu niệm. Bãi biển Mỹ Khê trải dài 30km dọc theo bờ biển là địa điểm nổi tiếng để ngắm mặt trời lặn. TP du lịch này cũng sở hữu một loạt khu nghỉ dưỡng sang trọng và chỗ ở thân thiện với gia đình.

Là một điểm đến phổ biến cho tất cả các loại hình thể thao dưới nước, Phú Quốc nằm ở phía nam của Việt Nam. Những khách du lịch thích khám phá thường lựa chọn hoạt động đi bộ xuyên qua những dãy núi và những cánh rừng nhiệt đới trên khắp hòn đảo. Những bữa tiệc hải sản tươi ngon đặc trưng với nước mắm nổi tiếng của đảo là một điểm nhấn khác của Phú Quốc.

Trong khi đó, Nha Trang đã trở thành điểm đến du lịch dài ngày của giới trẻ Hàn Quốc. Cùng với ánh nắng bất tận trên bãi biển, khu vực này có các địa điểm văn hóa hấp dẫn để khám phá vào ban ngày và khung cảnh giải trí sôi động về đêm để tận hưởng sau khi mặt trời lặn.

Ở chiều ngược lại, thống kê của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) cho biết, lượng khách du lịch từ Việt Nam đến Hàn Quốc tính đến tháng 10 trong năm nay ghi nhận 134.101 lượt, tỷ lệ phục hồi đạt 28% so với trước đại dịch 2019, (năm 2019, khách Việt Nam tới Hàn Quốc đạt 553.731 lượt).

“Hơn một nửa số khách du lịch từ Việt Nam đến Hàn Quốc ở độ tuổi từ 20 đến 30, những người đặc biệt quan tâm đến việc mua sắm và thử các món ăn K-food đích thực,” ông Lee Jae-hoon, Trưởng đại diện tại Văn phòng KTO Việt Nam nói với The Korea Herald.