Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ của Liên hợp quốc

Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, Đại sứ Đặng Hoàng Giang vừa gặp và trao tới Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres thư của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
0:00 / 0:00
0:00
Đại sứ Đặng Hoàng Giang gặp và trao Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres thư của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. (Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam)
Đại sứ Đặng Hoàng Giang gặp và trao Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres thư của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. (Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam)

Trong thư có phản hồi đề xuất của Tổng Thư ký Liên hợp quốc thiết lập quan hệ hợp tác Việt Nam-Liên hợp quốc về ứng phó biến đổi khí hậu và chia sẻ về nỗ lực của Việt Nam trong việc thực hiện các cam kết tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26).

Trong thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng cảm ơn Liên hợp quốc và Tổng Thư ký Liên hợp quốc đã ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam, trong đó có việc thiết lập quan hệ đối tác với Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) về chuyển đổi năng lượng.

Tại cuộc gặp, vui mừng nhận được thư của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam, chia sẻ về những thách thức mà Việt Nam cũng như các nước đang phát triển phải đối mặt trong ứng phó biến đổi khí hậu và nhấn mạnh rằng, Liên hợp quốc và Tổng Thư ký Liên hợp quốc sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam trong tiến trình này.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh, Việt Nam cảm ơn về sự hỗ trợ quý báu của Liên hợp quốc trong việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững và ứng phó biến đổi khí hậu, trong đó có cam kết giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Mặc dù gặp nhiều thách thức, Việt Nam sẽ nỗ lực thực hiện đầy đủ các cam kết thông qua các biện pháp nhanh chóng, toàn diện, vì lợi ích của người dân.