Viện Goethe Hà Nội giới thiệu chùm phim ngắn Berlinale

NDO -

NDĐT – Ngày 23 và 24-10 tới, tại Manzi Art Space – Café, 14 Phan Huy Ích, Hà Nội, mười bộ phim ngắn được lựa chọn từ Liên hoan phim quốc tế Berlin 2015 sẽ được Viện Goethe Hà Nội giới thiệu đến khán giả Thủ đô. Chùm phim ngắn đặc sắc này được lựa chọn riêng cho sự kiện “Phim ngắn Berlinale đi ra quốc tế" tại châu Á.

Viện Goethe Hà Nội giới thiệu chùm phim ngắn Berlinale

Những bộ phim ngắn quốc tế từ Liên hoan phim Berlinale 2015 do Viện Goethe Hà Nội và Manzi Art Space giới thiệu năm nay rất đa dạng về thể loại, từ phim tài liệu về cảnh quan thiên nhiên, phim hoạt hình cho đến phim giả tưởng. Các đề tài trải rộng từ chuyện đời người, các nghi lễ, nỗi khát khao và tình yêu cho đến sự tàn nhẫn hay phi lý. Một số phim thách thức khả năng tư duy, số khác lại mang đến hiểu biết về những thế giới mới.

Hai buổi trình chiếu sẽ diễn ra theo một hình thức rất đặc biệt tại Manzi Art Space – Café: Những bộ phim trong cả hai chùm phim sẽ được chiếu liên hoàn từ 10 giờ sáng đến 22 giờ đêm. Khán giả có thể tùy nghi nán lại và trao đổi. Chùm phim ngắn Berlinale cũng dừng chân tại TP Hồ Chí Minh và Huế trước khi tiếp tục cuộc hành trình tới các quốc gia khác ở Đông Nam Á.

Liên hoan Phim ngắn Quốc tế Berlin, được biết đến với tên gọi Berlinale, là một trong những liên hoan phim uy tín nhất trên thế giới. Các phim được vinh danh đa dạng về thể loại, độ dài và định dạng. Kể từ năm 2007, Liên hoan trở thành nơi công chiếu lần đầu các bộ phim ngắn của nhiều nghệ sĩ trẻ tuổi.

Các phim được chiếu bằng ngôn ngữ gốc kèm phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh. Vào cửa tự do.