VBA trở lại với Giải Bóng rổ 3x3

NDO - Mới đây, Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) đã công bố địa điểm tổ chức, điều lệ và danh sách các câu lạc bộ tham gia chuỗi sự kiện VBA 3x3 Prime 2023.
0:00 / 0:00
0:00
VBA 3x3 Men Pro hứa hẹn nhiều màn tranh tài kịch tính với sự tham gia của 4 CLB chuyên nghiệp VBA và 7 đội khách mời quốc tế.
VBA 3x3 Men Pro hứa hẹn nhiều màn tranh tài kịch tính với sự tham gia của 4 CLB chuyên nghiệp VBA và 7 đội khách mời quốc tế.

Giải Bóng rổ 3x3 (VBA 3x3 Prime 2023) sẽ chính thức diễn ra tại ba thành phố: Hà Nội, Nha Trang và TP Hồ Chí Minh với ba nội dung thi đấu gồm: Giải Bóng rổ chuyên nghiệp nam VBA 3x3 (VBA 3x3 Men Pro), Giải Bóng rổ nữ VBA 3x3 (VBA 3x3 Women) và Giải Bóng rổ trẻ U20 VBA 3x3 (VBA 3x3 Men U20).

Với riêng VBA 3x3 Men Pro, đây là giải đấu hứa hẹn nhiều màn tranh tài kịch tính với sự tham gia của 11 câu lạc bộ gồm: 4 đội bóng chuyên nghiệp VBA (Thang Long Warriors, Saigon Heat, Ho Chi Minh City Wings và Cantho Catfish) và 7 đội bóng khách mời (Hoop Dreams, Ares BKK (từ Thái Lan), New Sports, Rising Stars (từ Malaysia), Bumblebees, The Performance lab, Vietnam Select).

Bên cạnh các trận cầu kịch tính đến nghẹt thở và những màn trình diễn mãn nhãn từ các vận động viên chuyên nghiệp ở cuộc thi Dunk contest (úp rổ), người hâm mộ còn được trở thành một phần của “ngày hội bóng rổ” VBA qua các hoạt động bên lề hấp dẫn như: Giải bóng rổ 1x1 dành cho lứa tuổi U15 hay hết mình trong không khí sôi động của những bài rap từ nhóm 1337 Battle tại chặng Hà Nội.

Ngoài ra, Ban Tổ chức VBA cũng đã công bố thể thức thi đấu VBA 3x3 Prime 2023. Cụ thể, ở vòng thi đấu thứ nhất, 11 đội sẽ tiến hành bốc thăm chia thành 3 bảng: A (3 đội) - B (4 đội) - C (4 đội) và thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt.

Ở vòng loại trực tiếp (Stop 1) & (Stop 2): Đội bóng đứng cuối mỗi bảng sẽ bị loại, riêng bảng A (do chỉ có 3 đội bóng), 2 đội hạng 2 và 3 của bảng A sẽ đấu thêm 1 trận Wildcard để được đi tiếp vào tứ kết. Các đội bóng thi đấu cho đến khi xác định thứ hạng của từng chặng.

Tương tự với thể thức thi đấu của chặng đầu tiên, chặng 2 thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt, 1 trận đấu Wildcard tại bảng A và thi đấu loại trực tiếp ở các vòng tiếp theo cho đến khi xác định thứ hạng của chặng thi đấu. Các bảng đấu sẽ được xếp dựa vào thứ hạng của chặng 1.

Đặc biệt, tại Stop 3 - Grand Final, dựa vào bảng xếp hạng chung cuộc của tất cả chặng thi đấu và sự xuất hiện của đội bóng “khách mời đặc biệt”, Double Elimination (loại kép) là thể thức thi đấu quyết định để tìm ra nhà vô địch VBA 3x3 Prime 2023.

Với hai nhánh thắng (Winners Bracket) và thua (Losers Bracket), bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra. Trong trường hợp đặc biệt, chức vô địch có thể được quyết định tại Game 23 nếu đội từ nhánh Winners Bracket thất bại trong trận chung kết 2 nhánh - Game 22.