Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat vô địch VBA 2022

NDO - Tiếp đón đội khách Saigon Heat trên sân nhà Hoàng Mai (Thành phố Hà Nội) tối 3/9, các cầu thủ Hanoi Buffaloes chỉ có mục tiêu duy nhất là một thắng lợi mới có thể níu giữ hy vọng trong việc giành chức vô địch của mùa giải năm nay.

Tuy nhiên, cũng giống như 2 trận đấu trước của chuỗi trận chung kết, với đội hình có chất lượng được đánh giá cao hơn cùng phong độ và tâm lý ổn định, Saigon Heat dễ dàng đánh bại Hanoi Buffaloes với tỷ số 87-78, qua đó khép lại chuỗi trận chung kết với tỷ số 3-0.

Với kết quả này, Saigon Heat trở thành nhà vô địch VBA 2022. Đây là lần thứ ba liên tiếp đội bóng đến từ Thành phố Hồ Chí Minh bước lên ngôi vị cao nhất của giải đấu.

Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat vô địch VBA 2022 ảnh 1

Các cầu thủ cùng ban huấn luyện Saigon Heat nâng cao chiếc cup vô địch Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam - VBA 2022 từ Giám đốc điều hành giải đấu Trần Chu Sa và Tổng Giám đốc Nova Consumer Nguyễn Quang Phi Tín.

Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat vô địch VBA 2022 ảnh 2

Các cầu thủ Hanoi Buffaloes bước vào trận đấu với mục tiêu buộc phải thắng sau khi đã để thua 2 trận trên sân nhà CIS của Saigon Heat.

Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat vô địch VBA 2022 ảnh 3

Rất đông khán giả, người hâm mộ trái bóng cam có mặt tại Nhà thi đấu Hoàng Mai để cổ vũ cho đội bóng đại diện Thủ đô.

Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat vô địch VBA 2022 ảnh 4

Huấn luyện viên Eric Weissling cùng các học trò có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước trận đấu có tính chất quan trọng của mùa giải năm nay.

Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat vô địch VBA 2022 ảnh 5

Với sự cổ vũ của khán giả nhà, các cầu thủ Hanoi Buffaloes nhập cuộc tốt hơn và gây ra nhiều khó khăn cho đội khách trong thời gian đầu của trận đấu.

Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat vô địch VBA 2022 ảnh 6

Shane Henry tiếp tục là đầu tàu của đội bóng Thủ đô khi thi đấu trọn vẹn 40 phút với 25 điểm cùng 16 rebounds.

Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat vô địch VBA 2022 ảnh 7

Tuy nhiên, đấy là tất cả những gì mà đội chủ nhà có thể làm được trong trận đấu hôm nay, các học trò của huấn luyện Matt Van Pelt nhanh chóng xốc lại đội hình và triển khai lối chơi áp đảo như đã làm trong suốt mùa giải năm nay.

Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat vô địch VBA 2022 ảnh 8

Một tình huống úp rổ (dunk) đẹp mắt của Alonzo Stafford. Trung phong của Saigon Heat có 23 điểm và 12 rebounds cùng danh hiệu Cầu thủ hay nhất trận đấu.

Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat vô địch VBA 2022 ảnh 9

Tuy chỉ đóng góp 6 điểm trong trận đấu nhưng Võ Kim Bản lại có sự quan trọng trong lối chơi chung của đội bóng Thành phố Hồ Chí Minh.

Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat vô địch VBA 2022 ảnh 10

Dù chỉ có số ít có mặt tại Nhà thi đấu Hoàng Mai nhưng tinh thần cổ vũ của các cổ động viên Saigon Heat vẫn rất sôi đội, nhiệt tình trong từng pha bóng của trận đấu.

Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat vô địch VBA 2022 ảnh 11

Một trong những điểm mang lại thắng lợi cho trận đấu ngày hôm nay và cả loạt trận chung kết của Saigon Heat chính là sự chắc chắn trong khâu phòng ngự.

Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat vô địch VBA 2022 ảnh 12

Các cầu thủ Saigon Heat thi đấu áp sát với tốc độ cao và hiếm khi cho đối thủ có cơ hội ghi điểm trong điều kiện thuận lợi.

Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat vô địch VBA 2022 ảnh 13

Mỗi khi Shane Henry cầm bóng sẽ có ít nhất hai cầu thủ Saigon Heat vây quanh trung phong người Mỹ này.

Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat vô địch VBA 2022 ảnh 14

Tâm Đinh tiếp tục có một trận đấu không thể hiện được nhiều, dù thi đấu trọn 40 phút cùng 15 điểm nhưng đội trưởng của Hanoi Buffaloes lại không có nhiều đóng góp trong lối chơi chung của đội bóng.

Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat vô địch VBA 2022 ảnh 15

Phong cách chỉ đạo trái ngược của hai huấn luyện viên trong trận đấu. Trong khi huấn luyện viên Matt Van Pelt liên tục chỉ đạo các học trò thi đấu áp sát, đẩy nhanh tốc độ trận đấu thì huấn luyện viên Eric Weissling lại yêu cầu các cầu thủ thi đấu chậm lại, chắt chiu từng cơ hội ghi điểm.

Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat vô địch VBA 2022 ảnh 16

Đúng với tính chất của một trận chung kết, các cầu thủ thi đấu quyết liệt với nhiều tình huống va chạm nhưng vẫn giữ được tinh thần fair-play trước đối thủ của mình.

Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat vô địch VBA 2022 ảnh 17

Thất bại chung cuộc với tỷ số 3-0 trong loạt trận chung kết, Tâm Đinh đã không thể có được chức vô địch thứ 2 của mình tại Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam - VBA.

Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat vô địch VBA 2022 ảnh 18

Các cầu thủ Saigon Heat ăn mừng chức vô địch mùa giải 2022 cùng với các cổ động viên trên khán đài.

Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat vô địch VBA 2022 ảnh 19

Trong khi đó, đây là lần đầu kể từ mùa giải 2018, Hanoi Buffaloes mới trở lại chung kết, tuy nhiên đội bóng Thủ đô vẫn không thể cải thiện được thành tích của mình. Với một bộ khung tương đối ổn định qua nhiều mùa, nhưng huấn luyện viên Eric Weissling sẽ có rất nhiều việc phải làm để cải thiện lối chơi cũng như tâm lý thi đấu của các học trò nếu muốn hướng đến mục tiêu vô địch tại mùa giải năm sau.

Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat vô địch VBA 2022 ảnh 20

Các cầu thủ Saigon Heat nhận huy chương cho chức vô địch VBA 2022.

Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat vô địch VBA 2022 ảnh 21

Với phong độ ấn tượng tại loạt trận chung kết, Madarious Gibbs xứng đáng với danh hiệu Finals MVP VBA 2022 (Cầu thủ xuất sắc nhất loạt trận chung kết VBA 2022).

back to top