VBA lần đầu đón nhận giải đấu dành cho nữ

NDO - Sau chặng 1 diễn ra ở Hà Nội, VBA 3x3 Prime 2023 tiếp tục khởi tranh chặng 2 tại Nha Trang. Đặc biệt, bên cạnh nội dung dành cho các cầu thủ chuyên nghiệp nam (VBA 3x3 Men Pro), những bóng hồng đầu tiên tranh tài trong lịch sử VBA cũng được lộ diện.
0:00 / 0:00
0:00
Đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam giành Huy chương Bạc nội dung 3x3 tại SEA Games 31.
Đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam giành Huy chương Bạc nội dung 3x3 tại SEA Games 31.

Từ ngày 24 đến ngày 26/3, tại Công viên Tuệ Tĩnh, TP Nha Trang, VBA 3x3 Prime 2023 tiếp tục khởi tranh chặng 2 ở hai nội dung thi đấu VBA 3x3 Men Pro và VBA 3x3 Women.

Trong đó, Giải bóng rổ nữ VBA 3x3 (VBA 3x3 Women) sẽ có sự tham gia của 7 câu lạc bộ (CLB) bao gồm hai đội bóng VBA (Rohto Saigon Heat và Cantho Catfish) và 5 CLB khách mời (CLB Hà Nội, Phú Thọ, CLB Lãnh Binh Thăng, CLB Discovery đến từ Philippines và CLB Sniper đến từ Thái Lan).

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để quyết định thứ hạng tại vòng bảng. Tại vòng loại trực tiếp, 2 đội bóng dẫn đầu sẽ thẳng tiến đến bán kết, 4 đội xếp hạng từ 3 đến 6 thi đấu tại tứ kết để có được cơ hội bước tiếp. Các đội bóng thi đấu cho đến khi xác định đội vô địch, hạng nhì và hạng ba.

Đây là giải đấu chính thức đầu tiên trong hệ thống VBA dành cho các vận động viên nữ. Cần phải biết rằng, các cô gái của chúng ta đã từng vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ trong khu vực Đông Nam Á để giành tấm Huy chương Bạc SEA Games 31. Bởi vậy, sự kiện này cũng được xem như bước chuẩn bị quan trọng giúp các cầu thủ có sự chuẩn bị tốt nhất hướng tới SEA Games 32.

Không chỉ thỏa mãn chất lượng chuyên môn từ các trận tranh tài kịch tính, khán giả Nha Trang sẽ được VBA tiếp thêm nhiệt bằng những màn trình diễn âm nhạc sôi động, đậm chất đường phố và cuộc thi Shooting Skill Challenge (ném rổ đồng đội ở vị trí được chỉ định) giữa các CLB ngay tại chặng 2 của VBA 3x3 Prime 2023.

Với cuộc thi này, mỗi CLB đăng ký ba cầu thủ. Các vận động viên sẽ lần lượt ném với sự hỗ trợ rebound (bắt bóng bật bảng) của hai đồng đội. Mỗi CLB sẽ có hai phút để ném rổ tuần tự ở bốn vị trí trên sân và chỉ được ném rổ ở vị trí tiếp theo sau khi ném bóng vào rổ. Mỗi vị trí tính điểm khác nhau. Hai CLB có số điểm cao nhất, nhanh nhất sẽ vào chung kết. Trong trường hợp có kết quả hòa, CLB sẽ thi lại để tìm ra người chiến thắng chung cuộc.