Vận động đối tượng cướp tài sản ra đầu thú

NDO - Công an thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) ngày 11/9 cho biết, vừa vận động, cảm hóa đối tượng cướp tài sản ra đầu thú.
0:00 / 0:00
0:00
Đối tượng Nguyễn Viết Nghĩa.
Đối tượng Nguyễn Viết Nghĩa.

Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 8/9, Công an thị xã Đông Triều nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc chị T.T.Y, sinh năm 1996, nhân viên một hiệu thuốc tại khu Công Nông, phường Mạo Khê bị 1 đối tượng khống chế nhằm mục đích cướp tài sản.

Đối tượng đã đi bộ đến cửa hàng và hỏi mua thuốc, sau đó nhờ đi vệ sinh tại phòng vệ sinh phía sau nhà, khi chị T.T.Y đi vào bên trong phòng ngủ thì đối tượng đi theo áp sát, dùng dao khống chế và dùng dây trói đe dọa, yêu cầu chị phải đưa tiền. Lợi dụng khi đối tượng đi ra khỏi phòng, chị T.T.Y đã bỏ chạy ra ngoài và hô hoán...

Xác định đây là vụ án có tính chất phức tạp, gây hoang mang trong dư luận, Công an thị xã Đông Triều đã tập trung chỉ đạo các lực lượng, đặc biệt là Đội Cảnh sát hình sự khẩn trương có mặt hiện trường, tiến hành các bước điều tra, làm rõ để truy bắt đối tượng.

Quá trình điều tra, Công an thị xã đã xác định đối tượng là Nguyễn Viết Nghĩa, sinh năm 1993, thường trú ở thôn 6, xã Hải Tiến, thành phố Móng Cái, hiện đang tạm trú tại khu Hoàng Hoa Thám, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều. Được biết, đối tượng Nghĩa đã có 2 tiền án về tội hiếp dâm trẻ em và tội cướp tài sản.

Quá trình điều tra, xác minh biết đối tượng Nghĩa đã bỏ trốn và đến nhà anh L.C.V, sinh năm 1979, ở khu 3, phường Hà Khẩu, thành phố Hạ Long, Công an thị xã Đông Triều đã phối hợp Công an thành phố Hạ Long vây bắt, nhưng đối tượng Nghĩa đã bỏ chạy lên tầng 3 và tìm mọi cách cố thủ, ngoan cố và đe dọa sẽ tử tự.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tuyên truyền, vận động, cuối cùng đối tượng Nguyễn Viết Nghĩa đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Đông Triều tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Viết Nghĩa theo quy định của pháp luật.