Vận động các đơn vị đăng kiểm tăng ca dịp Tết

NDO - Để tăng cường công tác kiểm định và phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp vào thời điểm trước, sau Tết Nguyên đán 2023, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản vận động các trạm đăng kiểm làm việc kể cả trong ngày nghỉ Tết.
0:00 / 0:00
0:00
Đăng kiểm viên tại Hà Nội tăng cường làm thêm để đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp. (Ảnh: Sơn Bách)
Đăng kiểm viên tại Hà Nội tăng cường làm thêm để đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp. (Ảnh: Sơn Bách)

Cụ thể, theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, hiện nay công tác kiểm định xe cơ giới trên cả nước đang gặp nhiều khó khăn. Lượng xe đến các trung tâm đăng kiểm rất đông, gây ra việc ùn tắc, làm ảnh hưởng đến hoạt động đời sống xã hội. Do đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam đề nghị các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới tiếp tục tăng cường công tác kiểm định xe đảm bảo đúng quy định để phục vụ người dân một cách tốt nhất.

“Căn cứ vào nhu cầu kiểm định phương tiện tại địa bàn, đơn vị đăng kiểm bố trí đầy đủ nhân lực để làm thêm giờ, tăng ca kể cả các ngày nghỉ, dịp nghỉ Tết phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp”, văn bản nêu rõ.

Bên cạnh đó, các đơn vị đăng kiểm có trách nhiệm kịp thời động viên về cả vật chất và tinh thần cho đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ nhanh chóng ổn định tinh thần, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các đơn vị cũng cần thực hiện đúng quy định của pháp luật, bảo đảm tốt nhất về điều kiện lao động cũng như các chế độ đối với viên chức, người lao động khi tổ chức làm việc thêm giờ, làm vào ngày nghỉ, dịp Tết….

Các trung tâm/cơ sở đăng kiểm phải niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng, số điện thoại lãnh đạo đơn vị để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân và doanh nghiệp; kịp thời thông báo về Cục Đăng kiểm Việt Nam những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện để thuận lợi trong trao đổi thông tin và phối hợp giải quyết công việc trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.