Ngày thứ 12 tìm kiếm bé Hạo Nam:

Vẫn chưa xác định thời điểm đưa thi thể cháu bé lên

NDO - Liên quan vụ tìm kiếm bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê-tông tại Đồng Tháp, hôm nay đã bước sang ngày thứ 12, lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm, tuy nhiên do trời mưa nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.
0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng cứu hộ nỗ lực làm việc xuyên đêm.
Lực lượng cứu hộ nỗ lực làm việc xuyên đêm.

Đến thời điểm hiện tại, Tổ cứu nạn, cứu hộ công trình cầu Kênh Rọc Sen tiếp tục triển khai phương án cứu hộ theo kế hoạch đề ra.

Sáng 11/1, do trời mưa lớn kéo dài làm ảnh hưởng đến công tác triển khai cứu nạn, Tổ cứu nạn, cứu hộ đã triển khai các biện pháp để bảo đảm an toàn về điện trong quá trình thi công cho người và các thiết bị tại hiện trường.

Tuy nhiên, với nỗ lực trong cứu hộ, lực lượng làm nhiệm vụ đã hạ hoàn chỉnh tầng khung chống 3, đã đào đất xong đến cao độ tầng chống 4 và đã cắt đầu cọc để chuẩn bị cho công tác lắp tầng chống 4.

Chiều cùng ngày, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp cho biết, trong buổi chiều, Tổ cứu nạn, cứu hộ đã triển khai hàn lắp đặt khung chống tầng 4 và tiếp tục đào lấy đất trong hố móng.

Được biết, đến tối 11/1, lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn làm việc khẩn trương.

Đến nay đã 12 ngày triển khai công tác cứu hộ với nhiều thiết bị máy móc và hàng trăm người thay phiên cứu hộ. Lực lượng cứu hộ vẫn làm việc ngày đêm với sự tư vấn của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, dù nhiều nỗ lực nhưng Tổ cứu nạn, cứu hộ vẫn chưa xác định thời gian dự kiến đưa thi thể bé Hạo Nam lên.

Liên quan đến sự cố bé Thái Lý Hạo Nam bị lọt xuống trụ bê-tông sâu khoảng 35m, đến nay ngành chức năng vẫn chưa khởi tố vụ án.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Nhân Dân, thời điểm bé Hạo Nam gặp nạn, xung quanh công trình này được rào chắn rất đơn sơ.

Trước đó, như Báo Nhân Dân đã đưa tin, vào khoảng 11 giờ 30 phút, ngày 31/12/2022, bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) cùng 4 bạn trong xóm vào công trình cầu Rọc Sen (đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình) để nhặt sắt.

Lúc đi qua công trình đang thi công, bé Nam lọt xuống trụ bê-tông (đường kính 25cm, rỗng bên trong, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m). Phát hiện sự việc, các em đi cùng hô hoán để người lớn ứng cứu nhưng bất thành.

Khoảng 30 phút sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ có mặt, triển khai nhiều phương án để cứu bé trai. Sau đó, chính quyền tỉnh Đồng Tháp đã huy động hàng trăm người tham gia cứu hộ.

Tối 4/1, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp nhận định, bé Thái Lý Hạo Nam đã tử vong.