Vaccine Covid-19 do Nhật Bản hỗ trợ hỏa tốc đến Thành phố Hồ Chí Minh

NDO -

Gần một triệu liều vaccine Covid-19 đã hỏa tốc từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay VNA mang số hiệu VN207 cất cánh lúc 7 giờ sáng nay (17-6). Đây là những lô vaccine mà Nhật Bản đã công bố hỗ trợ cho Việt Nam vào ngày 15-6. 

Gần một triệu liều vaccine Covid-19 đã hỏa tốc từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: VNA)
Gần một triệu liều vaccine Covid-19 đã hỏa tốc từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: VNA)

Sau khi vaccine từ Nhật Bản đến Hà Nội vào 22 giờ tối ngày 16-6, Vietnam Airlines (VNA) đã bố trí lực lượng làm việc xuyên đêm để vaccine kịp thời đi tiếp đến điểm nóng. Các nhân viên hàng hóa làm việc liên tục, bảo đảm vaccine lên tàu bay ngay chuyến 7 giờ sáng hôm sau – chuyến đi Thành phố Hồ Chí Minh đầu tiên của ngày 17-6.

Gần một triệu liều vaccine Covid-19 do Nhật Bản hỗ trợ hỏa tốc từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh -0
 Sau khi vaccine từ Nhật Bản đến Hà Nội, VNA đã bố trí lực lượng làm việc xuyên đêm để vắc xin kịp thời đi tiếp đến điểm nóng. (Ảnh: VNA)

Trong suốt hành trình, vaccine được lưu trữ trong thùng container lạnh chuyên dụng. Cứ mỗi vài tiếng, nhân viên hàng hóa sẽ kiểm tra, chụp hình để theo dõi thường xuyên nhiệt độ của container. Các thùng vaccine đều được lưu trữ tại khu vực bảo quản hàng hóa đặc biệt, với quy trình phục vụ đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Hiệp hội vận tải hàng không thế giới. Chuyến bay chở vaccine sáng nay được thực hiện bằng dòng tàu bay lớn, hiện đại nhất của VNA là Boeing 787.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào đầu năm 2020 đến nay, VNA đã vận chuyển miễn cước hơn 120 tấn hàng hóa y tế đi nội địa và quốc tế. Trong đó, bao gồm hàng triệu liều vaccine đi các tỉnh thành trên cả nước. Trong thời gian tới, Hãng hàng không quốc gia sẽ tiếp tục hỗ trợ vận chuyển hàng hóa chống dịch nhằm chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.