Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres (trái) và Ngoại trưởng Ai Cập, Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 27 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) trong cuộc họp báo tại Sharm el-Sheikh (Ai Cập), ngày 17/11/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

LHQ và EU đánh giá thỏa thuận của COP27 chưa đủ tham vọng về cắt giảm khí thải

Phản ứng về thỏa thuận cuối cùng vừa được thông qua tại Hội nghị lần thứ 27 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) ngày 20/11, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cho rằng, Hội nghị đã chưa thể thúc đẩy việc giảm mạnh khẩn cấp khí thải gây hiệu ứng nhà kính, vấn đề cần thiết để ứng phó với tình trạng nóng lên trên toàn cầu.
Chữa cháy rừng tại Gironde, tây nam Pháp. (Ảnh REUTERS)

EU củng cố năng lực ứng phó cháy rừng

Ðợt cháy rừng kỷ lục vừa qua tại châu Âu đã kéo theo những thiệt hại nghiêm trọng, đồng thời một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự cần thiết phải tăng cường các nỗ lực phòng, chống "giặc lửa". Trong bối cảnh đó, mới đây, Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất khoản chi 170 triệu euro để củng cố năng lực ứng phó cháy rừng của Liên minh châu Âu (EU).
Hàng dài phương tiện chờ mua xăng tại 1 trạm xăng của TotalEnergies ở Marseille, Pháp ngày 6/10/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Liên minh châu Âu thúc đẩy các biện pháp kiểm soát giá năng lượng

Ngày 12/10, Ủy viên châu Âu phụ trách năng lượng Kadri Simson cho biết, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ đưa ra các biện pháp bổ sung vào tuần tới nhằm nỗ lực kiểm soát tình trạng giá năng lượng leo thang, đồng thời nhấn mạnh bất kỳ biện pháp mới nào cũng cần có sự đồng thuận cao giữa các nước thành viên.
Bà Liz Truss phát biểu tại London, Anh, ngày 5/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các chính trị gia quốc tế chúc mừng bà Liz Truss được chọn làm Thủ tướng Anh

Sau khi đảng Bảo thủ cầm quyền tại Anh ngày 5/9 công bố kết quả bầu chọn vòng cuối cho thấy Ngoại trưởng Liz Truss đã vượt qua cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak để trở thành người kế nhiệm Thủ tướng Boris Johnson, các chính trị gia Anh và nước ngoài đã gửi lời chúc mừng tới bà.
Chuyển biến tích cực trong chống khai thác IUU ở tỉnh Thái Bình

Chuyển biến tích cực trong chống khai thác IUU ở tỉnh Thái Bình

Từ một tỉnh trong nhiều năm bị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhắc nhở, cảnh báo còn nhiều tồn tại trong thực hiện các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU), đến nay, tỉnh Thái Bình đang quyết tâm giảm thiểu những hạn chế, thiếu sót trong kiểm tra, kiểm soát hoạt động nghề cá trên biển của ngư dân.