UNWTO sẽ tiếp tục hỗ trợ du lịch Việt Nam

NDO -

Trong thời gian tới, Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) sẽ tiếp tục các dự án hỗ trợ du lịch Việt Nam, thông qua hoạt động hợp tác trực tiếp và các cơ chế đa phương khác mà Việt Nam là thành viên như ASEAN.

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh và Giám đốc điều hành khu vực châu Á-Thái Bình Dương của UNWTO Harry Hwang (Ảnh: TCDL)
Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh và Giám đốc điều hành khu vực châu Á-Thái Bình Dương của UNWTO Harry Hwang (Ảnh: TCDL)

Ông Harry Hwang, Giám đốc điều hành khu vực châu Á-Thái Bình Dương của UNWTO đã nói như trên tại cuộc gặp với ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch. Cuộc gặp diễn ra bên lề các Hội nghị của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) tổ chức tại Maldives ngày 16/6.

Theo tin từ Tổng cục Du lịch, tại cuộc gặp, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh thay mặt Tổng cục Du lịch cảm ơn UNWTO đã hỗ trợ tích cực cho du lịch Việt Nam thời gian qua, đặc biệt trong việc chia sẻ thông tin và kinh nghiệm phục hồi ngành du lịch vào giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch.

Trong bối cảnh Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn ngành du lịch và có kế hoạch đăng cai nhiều sự kiện du lịch quốc tế trong thời gian tới, Tổng cục Du lịch rất mong có sự hiện diện của UNWTO tại các sự kiện này, đồng thời tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, phối hợp thường xuyên của UNWTO để cử các chuyên gia đầu ngành, các diễn giả tham dự và chia sẻ kinh nghiệm, bài học điển hình về khôi phục ngành du lịch và phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, Tổng cục trưởng đề xuất UNWTO tiếp tục triển khai các dự án hỗ trợ kỹ thuật và chương trình đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ và điểm đến của Việt Nam.

Ông Harry Hwang cảm ơn du lịch Việt Nam đã tích cực tham gia các sự kiện quốc tế, chương trình và sáng kiến của UNWTO, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững và bao trùm của khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Ông khẳng định sau 2 năm đại dịch, hiện nay là thời điểm quan trọng để Việt Nam khởi động lại ngành du lịch, đặc biệt cần chú trọng công tác xây dựng kế hoạch quảng bá, xúc tiến hướng tới các thị trường nguồn như Đông Bắc Á.

Cũng tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh và ông Harry Hwang đã sơ bộ trao đổi về nội dung Hội nghị toàn quốc về du lịch, dự kiến được tổ chức tại Việt Nam trong tháng 1/2023.