#UNWTO

39 kết quả

Một khu phố ẩm thực sầm uất ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: ĐINH TRƯỜNG
Bình luận quốc tế

Ngành du lịch chuyển mình mạnh mẽ

Ngành du lịch đầu năm 2024 đã có bước chuyển mình mạnh mẽ và đang trên đà phục hồi về mức trước đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đối mặt nhiều "cơn gió ngược", ngành công nghiệp không khói trở thành điểm sáng, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Chủ đề của Ngày Du lịch Thế giới năm nay gửi đi thông điệp kêu gọi tăng cường đầu tư cho du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững. (Ảnh: UNWTO)
Du lịch

Ngày Du lịch Thế giới 2023: Tăng cường đầu tư xanh vào Du lịch

Trong bối cảnh ngành du lịch đang nỗ lực đẩy nhanh phục hồi sau đại dịch Covid-19, Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO) lựa chọn chủ đề Ngày Du lịch Thế giới (27/9) năm nay là “Du lịch và Đầu tư xanh”. Chủ đề gửi đi thông điệp kêu gọi tăng cường đầu tư cho du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững. 
Du khách quốc tế trải nghiệm ở Tràng An, Ninh Bình. (Ảnh: CTV).
Du lịch

UNWTO thúc đẩy Bộ quy tắc Bảo vệ du khách để thúc đẩy phục hồi du lịch

Bảo vệ khách du lịch thông qua Bộ quy tắc quốc tế của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) nhằm thúc đẩy quá trình phục hồi của du lịch khu vực châu Á - Thái Bình Dương là một nội dung quan trọng của Phiên thảo luận cấp cao về những thách thức và cơ hội nổi bật để phục hồi ngành du lịch trong khu vực.
Các trưởng đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị. (Ảnh: Tổng cục Du lịch)
Du lịch

Du lịch châu Á - Thái Bình Dương áp dụng quy chuẩn bảo vệ khách du lịch

Các quy tắc của bộ Quy tắc quốc tế về bảo vệ khách du lịch sẽ góp phần tạo thuận lợi tốt hơn cho du khách cũng như bảo đảm quyền lợi của du khách khi đi du lịch. Từ đó du khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời hơn, các nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ thu hút nhiều hơn du khách tới tham quan, du lịch.
Đại diện Làng du lịch sinh thái Thái Hải nhận danh hiệu "Làng du lịch tốt nhất" của UNWTO tại lễ trao giải tối 12/3. (Ảnh: Tổng cục Du lịch)
Du lịch

UNWTO vinh danh làng du lịch Thái Hải với danh hiệu “Làng du lịch tốt nhất”

Theo tin từ Tổng cục Du lịch, tối 12/3 (giờ địa phương) tại Ả-rập Xê-út, Làng du lịch sinh thái Thái Hải của Việt Nam đã vinh dự nhận giải thưởng “Làng du lịch tốt nhất” của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO). Làng du lịch Thái Hải là đại diện duy nhất của Đông Nam Á nhận giải thưởng danh giá này.
Du khách Thái Lan "xông đất" thành phố Đà Nẵng, Việt Nam dịp Tết Nguyên đán 2023. (Ảnh: Anh Đào)
Du lịch

UNWTO: Du lịch thế giới sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm 2023

Sau khi phục hồi mạnh hơn dự kiến vào năm 2022, lượng khách du lịch quốc tế đến châu Âu và Trung Đông có thể quay trở lại mức trước đại dịch. Tuy nhiên, khách du lịch dự kiến sẽ ngày càng chi tiêu tiết kiệm hơn và đi du lịch gần nhà hơn để đối phó với môi trường kinh tế đầy thách thức.
Du lịch phải dựa vào cộng đồng, lồng ghép vào cộng đồng. (Ảnh minh họa: CTV)
Du lịch

“Một nơi đáng sống sẽ là một nơi đáng để đi du lịch”

“Một nơi đáng sống sẽ là một nơi đáng để đi du lịch” và ngược lại, nơi đáng để đi du lịch cũng là nơi đáng sống. Giáo sư Jafar Jafari, người sáng lập Biên niên sử Nghiên cứu du lịch (Annals of Tourism Research) đã nhận định trong bài thuyết trình tại phần thảo luận của Hội nghị cấp cao toàn cầu của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) về du lịch cộng đồng tại Maldives hồi tuần trước.

Hành khách tại một ga xe lửa ở Paris, Pháp, ngày 14/1/2022. (Ảnh: REUTERS)
Du lịch

Du lịch thế giới chưa có dấu hiệu cải thiện

Theo báo cáo do Tổ chức Du lịch thế giới thuộc Liên hợp quốc (UNWTO) công bố ngày 18/1, ngành du lịch thế giới trong năm 2021 hầu như không có sự cải thiện so với năm 2020, với mọi chỉ số đều ở mức thấp hơn so với thời trước đại dịch Covid-19. 

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh tham dự trực tuyến Diễn đàn cấp cao về tương lai của du lịch thế giới theo hình thức trực tuyến (Ảnh: UNWTO)
Du lịch

Du lịch phải dẫn đầu quá trình thích ứng và bền vững hơn trong tương lai

Kết thúc hai ngày làm việc (26 và 27/10) tại Barcelona, Tây Ban Nha, Diễn đàn cấp cao về tương lai của du lịch thế giới đã đưa ra “Lời kêu gọi Hành động Barcelona” nhằm khẳng định vai trò của du lịch xanh, toàn diện và linh hoạt trong sự phục hồi của ngành du lịch. Đoàn Việt Nam do ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch dẫn đầu tham dự theo hình thức trực tuyến.