Đụng độ giữa lực lượng an ninh Israel và người Palestine tại Đền thờ Al Aqsa (còn được gọi là Núi Đền) ở Đông Jerusalem ngày 15/4/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ai Cập, Jordan và UAE thảo luận tiến trình hòa bình Trung Đông

Ngày 24/4, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi, Quốc vương Jordan Abdullah II và Thái tử Abu Dhabi kiêm Phó Tư lệnh tối cao lực lượng vũ trang Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) Mohammed bin Zayed Al-Nahyan đã thảo luận về những diễn biến mới nhất liên quan đến tiến trình hòa bình Trung Đông và sự phối hợp giữa 3 nước trong vấn đề này.           

Một góc của Abu Dhabi được chụp vào năm 2009. (Ảnh: Reuters)

Lên án các vụ tấn công nhằm vào UAE

Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 17/1, lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố đã tiến hành nhiều vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái chứa chất nổ nhằm vào các địa điểm ở Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Trong tuyên bố được phát trên truyền hình al-Masirah do Houthi điều hành, người phát ngôn lực lượng này xác nhận, các vụ tấn công nhằm vào các sân bay quốc tế và nhà máy lọc dầu ở Abu Dhabi, Dubai. Houthi cảnh báo sẽ tấn công nhiều mục tiêu quan trọng nữa nếu UAE tiếp tục leo thang quân sự ở Yemen.

Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông và ông Mohammed Saif Al Suwaidi, Tổng Giám đốc Quỹ Phát triển của Tiểu vương quốc Abu Dhabi (ADFD).

Quỹ Phát triển Abu Dhabi quan tâm đầu tư vào thị trường Việt Nam

Đánh giá cao sự quan tâm của Quỹ Phát triển của Tiểu vương quốc Abu Dhabi (ADFD) đối với thị trường Việt Nam, Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định Chính phủ Việt Nam đã và đang tích cực cải thiện môi trường đầu tư, kịp thời sửa đổi luật, và các chính sách về đầu tư, thương mại nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

UAE: 'Thị thực xanh' và cải cách thể chế trong đại dịch

UAE: 'Thị thực xanh' và cải cách thể chế trong đại dịch

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã trở thành mô hình thành công trong việc thích ứng với trạng thái “bình thường mới”, nhờ những nỗ lực bảo đảm tính liên tục của hệ thống giáo dục và y tế cũng như phục hồi các lĩnh vực kinh tế và thương mại, bên cạnh việc khôi phục một phần du lịch và các hoạt động giải trí. Tiêm chủng thần tốc, hỗ trợ kịp thời, và cải cách thể chế mạnh mẽ là 3 yếu tố đang chắp cánh cho đà hồi phục của UAE sau đại dịch Covid-19.