Tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 mũi nhắc lại của tỉnh Tuyên Quang còn thấp

NDO - Theo báo cáo của Sở Y tế Tuyên Quang, tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 các mũi nhắc lại còn thấp.
0:00 / 0:00
0:00
Kiểm tra sức khỏe cho học sinh trước khi tiêm vaccine.
Kiểm tra sức khỏe cho học sinh trước khi tiêm vaccine.

Trong đó người tiêm mũi 3 đạt 79%, mũi 4 chỉ đạt 49%, còn khoảng 80.000 người chưa tiêm bổ sung mũi 4. Đối tượng trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm mũi 3 chỉ đạt 22,9%. Đối tượng trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 1 đạt 74,9%, mũi 2 đạt 37,6%. Một trong những nguyên nhân khiến tiến độ triển khai tiêm vaccine còn chậm đó là do tâm lý chủ quan của người dân, nhiều phụ huynh còn e dè khi cho con nhỏ tiêm vaccine…

Tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để bảo đảm không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vaccine cho người dân; phát động chiến dịch tiêm chủng, tăng tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi bảo đảm hoàn thành trong tháng 8/2022; hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tỉnh chú trọng hoàn thành sớm việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho các lực lượng y tế, công an, quân đội, giáo viên, người làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, người làm việc tại các cơ sở dịch vụ du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, người làm việc trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp; công khai các điểm tiêm chủng trên địa bàn và thông tin đến người dân để người dân biết và đi tiêm chủng kịp thời.