Hà Nội tăng tốc tiêm vaccine phòng Covid-19

Ngày 9/8, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh ký ban hành Công điện số 03/CĐ-UBND về việc tăng cường công tác tiêm chủng vaccine Covid-19.
0:00 / 0:00
0:00
Thành phố tăng tốc độ tiêm chủng, hoàn thành tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi.
Thành phố tăng tốc độ tiêm chủng, hoàn thành tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi.

Trước tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến mới phức tạp, để thực hiện tốt mục tiêu kép và đặt sức khỏe, tính mạng người dân lên trên hết, trước hết, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành và các địa phương khẩn trương, thần tốc triển khai các công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Cụ thể, thành phố tăng tốc độ tiêm chủng, hoàn thành tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trong tháng 8/2022, hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi. Chú trọng hoàn thành sớm việc tiêm vaccine cho các lực lượng y tế, công an, quân đội, giáo viên, người làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, người làm việc tại các cơ sở dịch vụ du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, người làm việc trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Thành phố cũng triển khai quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh công tác tiêm chủng; bảo đảm không bỏ sót đối tượng, rà soát đối tượng để lập danh sách, tuyên truyền, tổ chức tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vaccine cho người dân. Các ngành, các cấp, ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn quyết liệt triển khai thực hiện với tiêu chí tiêm chủng là nghĩa vụ, là trách nhiệm và quyền lợi của từng người dân.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị ngành y tế phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan chỉ đạo các nhà trường mời các chuyên gia, nhà tư vấn chuyên môn để tư vấn cho cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp học sinh về tác dụng, lợi ích của việc tiêm chủng, những phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng vaccine, trách nhiệm bảo đảm quyền được tiêm chủng của trẻ em để tạo sự đồng thuận, vận động các em và phụ huynh, người chăm sóc trẻ đưa con em đi tiêm chủng vaccine.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cũng lưu ý Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cùng Sở Công thương rà soát, lập danh sách công nhân các khu công nghiệp, cụm công nghiệp chưa tiêm mũi 3, mũi 4 để tuyên truyền, vận động đi tiêm chủng vaccine bảo đảm tiến độ và an toàn tiêm chủng theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế.