Tuyết phủ trắng New York. (Ảnh: TTXVN)

Bão tuyết nghiêm trọng tại Mỹ và Slovakia

Nhiều nơi trên thế giới đang phải vật lộn với bão tuyết nghiêm trọng. Các nhà dự báo thời tiết Mỹ cho biết, “bom bão tuyết” rất mạnh tại Bắc Cực đã đổ bộ khu vực Ðông Bắc nước Mỹ trong ngày 3/2, khiến nhiệt độ giảm sâu xuống các mức nguy hiểm trên toàn khu vực, trong đó có núi Washington ở bang New Hampshire, nơi ghi nhận chỉ số phong hàn giảm sâu xuống -79 độ C.
Tuyết cuối mùa ở Bắc Kinh

Tuyết cuối mùa ở Bắc Kinh

Những năm trước, thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) chỉ đón một vài trận tuyết nhỏ, vào những thời điểm lạnh nhất trước hoặc sau Tết Nguyên đán. Vậy mà năm nay, khi thời tiết đã ấm lên, cây cối đâm chồi nảy lộc, hoa đào và hoa mộc lan đã nở, người dân thành phố lại ngỡ ngàng đón trận tuyết cuối mùa trong cái lạnh âm 1 độ C.

Bão tuyết kỷ lục nhuộm trắng Tây Ban Nha

Bão tuyết kỷ lục nhuộm trắng Tây Ban Nha

Chính phủ Tây Ban Nha kêu gọi người dân ở trong nhà sau khi có ít nhất ba người tử vong trong cơn bão tuyết kinh hoàng nhất xuất hiện tại nước này suốt 50 năm gần đây. Có đến 36 trong tổng số 50 tỉnh của nước này phải ban bố tình trạng báo động do bão tuyết. Hoạt động giao thông hàng không và đường sắt trên cả nước gần như bị tê liệt hoàn toàn.