Tuyên dương hơn 100 già làng, người có uy tín

NDO - Chiều 7/2, tại xã Đắk Hà, huyện Tu Mơ Rông, Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum tổ chức “Hội nghị gặp mặt già làng, trưởng thôn, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn.
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Võ Trung Mạnh trò chuyện, động viên, cảm ơn các già làng, người có uy tín.
Đồng chí Võ Trung Mạnh trò chuyện, động viên, cảm ơn các già làng, người có uy tín.

Hội nghị nhằm mục đích tuyên dương hơn 100 già làng, trưởng thôn, người có uy tín tiêu biểu có công đóng góp, vận động người dân, gia đình tham gia phát triển kinh tế-xã hội, giữ gìn an ninh-quốc phòng, phát huy bản sắc dân tộc trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông trong thời gian qua.

Tại Hội nghị, Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông đã thông tin tình hình kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông và ghi nhận sự đóng góp cũng như định hướng những nội dung trong thời gian đến để các già làng, thôn trưởng, người có uy tín trên địa bàn phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình nhằm góp phần xây dựng Tu Mơ Rông ngày càng phát triển.

Tuyên dương hơn 100 già làng, người có uy tín ảnh 1

Tặng quà cho các già làng, người có uy tín.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông Võ Trung Mạnh, cho biết: Hội nghị ngoài mục đích tri ân còn thể hiện sự mong muốn của huyện, trong thời gian tới, các già làng, chức sắc tôn giáo, người có uy tín tiếp tục đóng góp công sức để chung tay dựng Tu Mơ Rông ngày một tốt đẹp hơn.

Theo già A Hiệp, xã Măng Ri, bày tỏ: “Hôm nay, huyện tổ chức gặp mặt, mình rất vui. Vui vì những cống hiến của mình được tri ân. Sắp tới, bằng uy tín vốn có, mình sẽ vận động dân làng tuân thủ pháp luật, có ý thức xây dựng quê hương Tu Mơ Rông giàu mạnh hơn”.

Tại chương trình, ngoài việc tuyên dương sự đóng góp, huyện Tu Mơ Rông còn tổ chức tặng quà và mời các già làng, trưởng thôn, các vị chức sắc tôn giáo tham quan hội chợ, thưởng thức các chuỗi hoạt động trong Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch và tham gia bay khinh khí cầu để chiêm ngưỡng toàn bộ vùng đất Tu Mơ Rông, nơi sản sinh ra cây Quốc bảo sâm Ngọc Linh, nơi các già làng, người có uy tín đã có công gây dựng trong thời gian qua.