Tuyên án tử hình đối tượng mua bán trái phép gần 2kg ma túy

NDO - Ngày 23/3, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Trường Hận (sinh năm 1986, trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
0:00 / 0:00
0:00
Bị cáo Lê Trường Hận tại phiên tòa.
Bị cáo Lê Trường Hận tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, Lê Trường Hận biết người phụ nữ tên Ny (không rõ nhân thân, lai lịch) có bán ma túy qua bạn bè. Ngày 22/11/2021, Hận gọi điện liên lạc với Ny hỏi mua 2kg ma túy đá. Ny đồng ý và báo giá là 380 triệu đồng, Hận đồng ý và thỏa thuận với Ny cho Hận nợ tiền, khi nào bán ma túy có tiền sẽ trả cho Ny, cả hai thống nhất.

Đến khoảng 15 giờ 30 phút ngày 24/11/2021, Ny liên lạc cho Hận và nói ma túy đặt mua lát sẽ có người gọi Hận để lấy. Một lát sau, có một nam thanh niên (không rõ lai lịch) liên lạc cho Hận và nói Hận đến khu vực gần Bãi tắm Xuân Thiều, đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Đà Nẵng để nhận ma túy. Hận nhận số ma túy này vào 17 giờ cùng ngày. Sau khi có ma túy, Hận liên lạc cho một nam thanh niên không rõ lai lịch trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng để bán 2kg ma túy đá này với giá 400 triệu đồng. Tuy nhiên, khi thử chất lượng ma túy, nam thanh niên này nói ma túy không ngon nên không mua và trả lại 2kg ma túy đá này cho Hận.

Sau khi nhận lại ma túy, Hận mang về phòng trọ số 1 Nguyễn Thị Thập, thành phố Đà Nẵng. Tại đây, Hận sử dụng điện thoại của vợ để quay video lại số ma túy này gửi cho Ny với nội dung là ma túy không ngon nên trả lại cho Ny.

Đến khoảng 13 giờ phút ngày 25/11/2021, Hận điều khiển xe mô-tô đến trước số nhà 336 Điện Biên Phủ để chờ trả lại 2kg ma túy đá cho Ny và bị lực lượng công an bắt giữ và thu giữ toàn bộ số ma túy trên.

Trong vụ án này, Lê Trường Hận phải chịu trách nhiệm hình sự với tổng khối lượng ma túy là 1.763,833 gam (Methamphetamine). Sau khi xem xét, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lê Trường Hận án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.