Tuổi trẻ Thủ đô thành kính tri ân các Anh hùng, liệt sĩ

NDO - Tối 24/7, tại tất cả các nghĩa trang, đài tưởng niệm Anh hùng, liệt sĩ của 30 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội, tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức các hoạt động tri ân với tình cảm sâu sắc gửi tới các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, thương bệnh binh, người có công và hàng nghìn phần mộ liệt sĩ.
0:00 / 0:00
0:00
Tuổi trẻ Thủ đô thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ.
Tuổi trẻ Thủ đô thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ.

Trong khuôn khổ hoạt động, hàng nghìn đoàn viên, thanh niên đã kính cẩn dâng lên anh linh các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng, Liệt sĩ những nén tâm nhang, mang theo lòng thành kính, biết ơn vô hạn với những người đã không tiếc tuổi xuân, máu xương để thế hệ hôm nay được sống trong hòa bình, tự do.

Theo Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh, dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, tuổi trẻ Thủ đô đồng loạt triển khai tuần hoạt động cao điểm từ ngày 20 đến 27/7 với các chương trình tuyên truyền; đảm nhận gần 100 công trình, phần việc thanh niên; vận động trao hơn 2.600 suất quà, tổ chức 87 buổi khám, cấp phát thuốc miễn phí, chăm sóc sức khỏe tặng gần 20 nghìn thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công.

Ngoài ra, tổ chức Đoàn các cấp của Thủ đô còn trao 300 suất học bổng tặng con em thương binh, liệt sĩ nhiễm chất độc da cam dioxin có hoàn cảnh khó khăn; triển khai hàng nghìn diễn đàn sinh hoạt, hành trình về địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống.

Tuần qua, 4 đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội đã đến thăm, trao quà tặng 6 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 10 gia đình lão thành cách mạng từng tham gia chiến đấu tại nước bạn Lào. Hành trình tri ân “Tuổi trẻ Thủ đô - Viết tiếp câu chuyện hòa bình” đã đến tỉnh Quảng Trị để thăm, trao quà tặng các gia đình chính sách, triển khai nhiều công trình thanh niên.