Từ ngày 8-11/12, Chương trình “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” diễn ra tại Hà Nội

NDO - Ngày 1/12, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần thứ nhất, năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Thiếu tướng Trần Văn Xuân, Phó Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam giới thiệu Chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn”.
Thiếu tướng Trần Văn Xuân, Phó Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam giới thiệu Chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn”.

Thiếu tướng Trần Văn Xuân, Phó Chính ủy Cảnh sát biển, chủ trì buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Trần Văn Xuân cho biết, tham dự Chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần thứ nhất, năm 2022 có lực lượng thực thi pháp luật trên biển của 7 nước, gồm: Cảnh sát biển Việt Nam, Ủy ban Quốc gia An ninh hàng hải Campuchia, Cảnh sát biển Trung Quốc, Cảnh sát biển Indonesia, Cơ quan thực thi pháp luật trên biển Malaysia, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines và Trung tâm Chỉ huy hàng hải Thái Lan.

Từ ngày 8-11/12, Chương trình “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” diễn ra tại Hà Nội ảnh 1

Thiếu tướng Trần Văn Xuân phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thông qua chương trình nhằm góp phần tăng cường hiểu biết, xây dựng lòng tin, tạo đồng thuận cao trong quá trình phối hợp, hợp tác thực hiện nhiệm vụ giữa Cảnh sát biển Việt Nam và lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước trong khu vực, đặc biệt các nước láng giềng, các nước có vùng biển giáp ranh, cùng chung tay, góp sức vì một vùng biển hòa bình, thịnh vượng, hợp tác và phát triển.

Theo kế hoạch, Chương trình “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần thứ nhất sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội (Việt Nam) từ ngày 8-11/12, với các nội dung chính, như: Chào xã giao lãnh đạo Bộ Quốc phòng; gặp mặt, trao đổi song phương giữa Cảnh sát biển Việt Nam và các đoàn đại biểu lực lượng thực thi pháp luật trên biển của các nước; đêm giao lưu, tọa đàm; các đoàn tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 và thăm quan một số di tích lịch sử, văn hóa…