Từ ngày 20/12, cơ sở kinh doanh ăn uống tại An Giang được phục vụ tại chỗ

NDO -

Ngày 17/12, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang ra văn bản ngừng áp dụng biện pháp yêu cầu người dân không ra khỏi nhà cũng như cho cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại từ ngày 20/12 cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở kinh doanh ăn uống tại An Giang sẽ được phục vụ khách tại chỗ từ ngày 20/12.
Các cơ sở kinh doanh ăn uống tại An Giang sẽ được phục vụ khách tại chỗ từ ngày 20/12.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo thống nhất chủ trương ngừng áp dụng biện pháp yêu cầu người dân không ra đường từ 20 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau (trừ các địa phương thuộc cấp độ 4).

Căn cứ vào kết quả đánh giá cấp độ dịch, tình hình dịch bệnh cụ thể của từng khu vực, địa phương, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố tăng cường ban hành các biện pháp hành chính tương ứng bảo đảm an toàn, thích ứng linh hoạt và kiểm soát tốt công tác phòng, chống dịch tại địa phương theo quy định tại kế hoạch số 650/KH-UBND ngày 20/10/2021 của UBND tỉnh.

Riêng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ các địa phương thuộc cấp độ 4) được phép hoạt động với hình thức bán hàng phục vụ khách tại chỗ (lưu ý không phục vụ bia, rượu), áp dụng nghiêm giải pháp 5K, giảm quy mô công suất phục vụ còn 50%, khoảng cách giữa các bàn tối thiểu 2m, chủ quán, Tổ bếp và người phục vụ phải được tiêm vaccine đủ liều sau 14 ngày; thực hiện quét mã QR khi đến địa điểm dịch vụ ăn uống.

Giao Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố, phối hợp lực lượng công an và các ngành chức năng thực hiện công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; trường hợp phát hiện các cơ sở kinh doanh vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu nhắc nhở, chấn chỉnh; nếu tiếp tục tái phạm, tiến hành xử phạt và thu hồi giấy phép hoạt động kinh doanh.

Yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền trong nhân dân, đặc biệt là đội ngũ công chức, viên chức và người lao động không được chủ quan lơ là dù đã được tiêm đủ liều vaccine; nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của dịch bệnh, nhất là nguy cơ xâm nhập của biến thể Omicron; tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, trong đó áp dụng triệt để việc mang khẩu trang khi ra ngoài và trong các hoạt động giao tiếp với mọi người; tiếp tục tăng cường kiểm tra xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch trong cộng đồng.

Hiện nay, các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (gọi tắt công chức) nhiễm Covid-19 (F0) đã xuất hiện khá nhiều tại các đơn vị công sở qua công tác tầm soát tại đơn vị, yêu cầu Thủ trưởng đơn vị tăng cường giải pháp quản lý nhân sự chặt chẽ; yêu cầu công chức gương mẫu chấp hành các quy định phòng, chống dịch, hạn chế tối đa tham gia các hoạt động vui chơi, tụ tập, tiệc tùng sau giờ làm; khi có ca F0 trong đơn vị, phải nhanh chóng bóc tách, thực hiện cách ly, điều trị theo quy định…

Trường hợp buông lỏng quản lý, để xảy ra bùng phát dịch tại đơn vị do nguyên nhân chủ quan, ảnh hưởng đến các hoạt động công vụ chung của tỉnh thì thủ trưởng đơn vị sẽ chịu trách nhiệm trước Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh.

Tập trung phòng, chống dịch Covid-19