Từ ngày 13/4, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ nắng nóng diện rộng

NDO - Dự báo, từ khoảng ngày 13-14/4, ở khu vực phía Tây Bắc Bắc Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng. Cảnh báo, nắng nóng còn có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
0:00 / 0:00
0:00
Từ ngày 13/4, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ nắng nóng diện rộng

Dự báo ngày mai (12/4), ở khu vực Nam Bộ tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi hơn 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-50%. Thời gian nắng nóng trong ngày từ 12-16 giờ.

Ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và Tây Nguyên ngày mai có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất hơn 35 độ C.

Dự báo, nắng nóng ở khu vực Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Ngoài ra, từ khoảng ngày 13-14/4, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng.

Cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Dự báo thời tiết tại các khu vực trên cả nước từ đêm 11 đến ngày 13/4:

Khu Tây Bắc Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối 11/4 có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng, từ ngày 13/4 khả năng có nắng nóng diện rộng.

Các khu vực khác ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ đêm có mưa vài nơi, phía bắc sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; ngày nắng, từ ngày 13/4 vùng núi phía tây có nắng nóng.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi hơn 38 độ C; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.