#tiểu cầu

10 kết quả

Anh Nguyễn Văn Thanh tham gia chương trình "Gặp mặt người hiến tiểu cầu tiêu biểu" năm 2023. (Ảnh Viện Huyết học)
Gương sáng, việc hay

Được cho đi là hạnh phúc

Đó là chia sẻ của chàng trai trẻ Nguyễn Văn Thanh (sinh năm 1996), ở xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, người đã có 124 lần hiến máu và tiểu cầu. Văn Thanh là một trong 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2023 vừa được Thành đoàn Hà Nội công bố.
Lượng tiểu cầu gạn tách được tiếp nhận của Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương đã giúp cơ bản đáp ứng được nguồn tiểu cầu cho cấp cứu và điều trị.
Y tế

Chuyện về những người hiến giọt máu vàng

Cứ đều đặn 25 ngày, anh Đỗ Xuân Dũng (45 tuổi, ở chung cư HH Linh đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) đi hiến tiểu cầu. “Tôi đã hiến 12 lần và dự kiến theo lịch còn 2 lần hiến nữa”, anh Dũng kể. Lý do đặc biệt để anh trở thành thành viên hiến máu và tiểu cầu tích cực vì con gái anh đã từng mắc căn bệnh ung thư.
Nguy cơ thiếu nguồn tiểu cầu điều trị vào dịp nghỉ dài ngày
Y tế

Nguy cơ thiếu nguồn tiểu cầu điều trị vào dịp nghỉ dài ngày

Có rất nhiều người bệnh đã vượt qua ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết nhờ truyền tiểu cầu. Thế nhưng, việc đáp ứng nhu cầu tiểu cầu phục vụ điều trị luôn là một thách thức với các Trung tâm Truyền máu, đặc biệt là trong các kỳ nghỉ dài ngày và các dịp thiếu máu.