#Thông tin cơ bản về Liên hợp quốc

238 kết quả

Toàn cảnh Hội nghị Thượng đỉnh Tương lai tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Mỹ.
Thế giới

Liên hợp quốc thông qua hiệp ước vì tương lai nhân loại

Ngày 22/9 (giờ địa phương), trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 79 tại New York (Mỹ), với đa số ý kiến tán thành, các thành viên Liên hợp quốc đã thông qua "Hiệp ước cho tương lai" nhằm giải quyết hàng loạt cuộc xung đột, các mối đe dọa về môi trường, cũng như những thách thức công nghệ mà nhân loại đang phải đối mặt.
Quang cảnh bức tranh tường của Eduardo Kobra tại Trụ sở Liên hợp quốc. (Ảnh: UN)
Bình luận quốc tế

Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 79: Hành động vì tương lai tốt đẹp hơn

Căng thẳng địa chính trị, xung đột, đói nghèo, dịch bệnh, bất bình đẳng, biến đổi khí hậu… là những thách thức khiến các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) có nguy cơ dần xa tầm với. Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 79, với điểm nhấn là Phiên thảo luận chung cấp cao và Hội nghị Thượng đỉnh Tương lai, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực toàn cầu nhằm tìm lời giải cho những bài toán hóc búa này.
Xe cứu thương đến chở những người bị thương trong vụ việc máy nhắn tin phát nổ ở Beirut, Lebanon, ngày 17/9/2024. (Ảnh: Reuters)
Trung Đông

Liên hợp quốc quan ngại sâu sắc về các vụ nổ thiết bị thông tin tại Lebanon và Syria

Ngày 18/9, Người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, ông Stephane Dujarric cho biết, Tổng Thư ký Guterres bày tỏ quan ngại sâu sắc trước thông tin về các vụ nổ thiết bị thông tin xảy ra trên diện rộng tại Lebanon và Syria trong 2 ngày 17 và 18/9, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng, trong đó có trẻ em, và hàng nghìn người bị thương.
Ảnh hưởng nặng nề của bão số 3 tại quận Hoàn Kiếm (Thành phố Hà Nội).
Xã hội

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc hỗ trợ khẩn cấp ba tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 3

Nhằm hỗ trợ ứng phó khẩn cấp của Chính phủ Việt Nam đối với người dân các địa phương đang bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề do cơn bão số 3 (Yagi) gây ra, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đang làm việc tại các địa bàn để xác định nhu cầu cấp bách và cung cấp nước sạch cho ba tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất.