Trước diễn biến phức tạp và thiệt hại nặng nề do bão số 3 gây ra, Bộ Công thương cùng ngành điện đã chỉ đạo các đơn vị tập trung cao độ, ứng trực để kịp thời xử lý nhiều sự cố điện, bảo đảm cung ứng điện an toàn và ổn định cho người dân.
Những ngày qua, mưa lũ nghiêm trọng tại các tỉnh miền núi phía bắc gây sạt lở đất, ngập úng khiến nhiều tuyến đường bị tê liệt, nhiều cột điện gãy đổ, mất điện trên diện rộng. Ðể khắc phục hậu quả, cán bộ, công nhân của ngành giao thông vận tải, ngành điện các tỉnh đã phát huy tinh thần “bốn tại chỗ”, làm việc không kể ngày đêm để bảo đảm kết nối giao thông, cấp điện trở lại cho các hộ dân.
Theo kết quả vừa được Đoàn kiểm tra của Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Lào Cai đã công bố ngày 20/3 về đợt kiểm tra được thực hiện tại 2 đơn vị là Điện lực thành phố Lào Cai và Điện lực huyện Bảo Thắng (Thuộc công ty Điện lực Lào Cai) thì: thông qua kiểm tra ngẫu nhiên 240 công tơ điện, bao gồm 60 công tơ 3 pha và 180 công tơ 1 pha đều duy trì niêm phong chì, hạn kiểm định còn hiệu lực và có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định; 100% mẫu công tơ đều đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết.
Với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh miền núi biên giới, có vị trí đắc địa nằm trong tuyến hành lang kinh tế xuyên Á, giáp với Trung Quốc, tỉnh Lạng Sơn đã và đang "trải thảm đỏ" thu hút đầu tư.
Sáng 21/12, tại thành phố Đà Lạt, Tổng Công ty Điện lực miền nam và Công ty Điện lực Lâm Đồng tổ chức lễ bàn giao 15 căn nhà đại đoàn kết tặng các hộ nghèo và 3 tỷ đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng.