Bài 2: Chuyển hướng về quê làm giàu
Nhờ chính sách trải thảm đỏ thu hút nhân tài, mời gọi đầu tư và kết nối cung-cầu lao động cho các doanh nghiệp trong nước, nhiều địa phương đã khiến người lao động xa quê quyết định hồi hương phát triển kinh tế.
Chúng tôi xin thông báo để các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, trường học và bạn đọc đặt mua các ấn phẩm Báo Nhân Dân theo thông tin sau:
Đường dây nóng: (84) 24 393 82413
Xin trân trọng cảm ơn!
#khởi nghiệp nông nghiệp
Có 5 kết quả
Nhờ chính sách trải thảm đỏ thu hút nhân tài, mời gọi đầu tư và kết nối cung-cầu lao động cho các doanh nghiệp trong nước, nhiều địa phương đã khiến người lao động xa quê quyết định hồi hương phát triển kinh tế.
Nhờ áp dụng các phương pháp kỹ thuật hiện đại trong trồng và chăm sóc hoa cẩm cù, anh Đỗ Văn Phúc ở Đồng Nai đã khởi nghiệp với mô hình trồng cẩm cù hữu cơ, tạo việc làm cho thanh niên địa phương và tích cực đóng góp cho cộng đồng.
Sống giữa vùng đất Tây Nguyên nắng gió, những người trẻ Kon Tum hôm nay đang từng ngày khẳng định vai trò tiên phong, xung kích trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương.
Diễn ra từ nay đến tháng 11 tới đây, Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2021 có giải thưởng tiền mặt hàng trăm triệu đồng cùng nguồn vốn hỗ trợ hàng tỷ đồng từ Quỹ Quốc gia về việc làm dành tặng các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.
Sau các phần thi bán kết ở cả ba miền đất nước, Cuộc thi “Dự án sáng tạo khởi nghiệp thanh niên nông thôn” lần thứ III với phần thưởng lên tới hàng tỷ đồng đã tìm được 30 ứng viên tiêu biểu nhất để tranh tài tại vòng chung kết. Phần lớn các sản phẩm đều ứng dụng công nghệ cao như đồ gia dụng từ cây chuối, mật hoa dừa.