#Bảo đảm an ninh nguồn nước

5 kết quả

[Video] Tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh nguồn nước lưu vực sông Hồng – sông Thái Bình
Media Môi trường

[Video] Tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh nguồn nước lưu vực sông Hồng – sông Thái Bình

Lưu vực sông Hồng - sông Thái Bình là hệ thống sông liên quốc gia, chảy qua ba nước Việt Nam, Trung Quốc và Lào, với diện tích tự nhiên 169.000km², phần nằm ở Việt Nam là 88.680km². Đây là nguồn cung cấp nước chủ lực cho hơn một triệu héc-ta đất nông nghiệp và nhu cầu dân sinh, công nghiệp.

Ảnh minh họa.
Môi trường

Kết luận của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

LTS-Ngày 23/6/2022, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị (Kết luận số 36-KL/TW) về bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Báo Nhân Dân xin giới thiệu nội dung Kết luận.

Vận hành máy bơm tại Nhà máy nước Việt Xuân, huyện Vĩnh Tường (Ảnh: Báo Vĩnh Phúc)
Môi trường

Bảo đảm an ninh nguồn nước tại Vĩnh Phúc

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch tăng nhanh, tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh nguồn nước đến năm 2030 và các năm tiếp theo. Việc đầu tư, triển khai các dự án tổng thể nhằm cải thiện chất lượng nước, chống ngập lụt, cải tạo hồ đầm, tạo điều kiện phát triển các đô thị xanh, chống ô nhiễm nguồn nước.  

Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp đã họp bàn với các đơn vị liên quan để hoàn thiện báo cáo trình Chính phủ về dự thảo Đề án ngày 10/8.
Kinh tế

Bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn hồ đập, hồ chứa

Ngày 10/8, Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp đã họp bàn với các đơn vị liên quan để hoàn thiện báo cáo trình Chính phủ về dự thảo Đề án “Bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn hồ đập, hồ chứa nước giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến 2045”.