Từ chiều và đêm 6/12, các tỉnh miền trung nhiều nơi mưa to

NDO - Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ chiều và đêm 6/12, ở các tỉnh miền trung nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông. Cảnh báo mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều nay (5/11), ở phía bắc bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía nam.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên chiều và đêm 6/12, ở khu vực Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông với lượng mưa 20-40mm, có nơi hơn 70mm.

Cảnh báo, ngày 7/12, khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi hơn 50mm, đêm mưa giảm dần.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Ngoài ra, mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Cảnh báo mưa dông, gió giật mạnh, sóng lớn trên nhiều vùng biển

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ trưa và chiều 6/12, ở khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-4m, biển động.

Từ chiều 6/12, ở khu vực giữa Biển Đông, phía tây của nam Biển Đông (bao gồm phía tây quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3m, biển động.

Ngoài ra, trong đêm 5 và ngày 6 /12, ở khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Ngày 7/12, khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-4m, biển động.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.