Truyền tải thông điệp “Sống trọn vẹn tại Việt Nam” tại Hội chợ Du lịch quốc tế TRAVEX 2023

NDO - Thông điệp “Sống trọn vẹn tại Việt Nam” (Live fully in Vietnam) đã được thể hiện đầy đủ tại gian hàng của Du lịch Việt Nam tại Hội chợ Du lịch quốc tế 2023 diễn ra từ ngày 3-5/2/2023 tại Trung tâm triển lãm Jogja, thành phố Yogyakarta, Indonesia.
0:00 / 0:00
0:00
Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Đoàn Văn Việt (thứ nhất từ phải sang), Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia, Bộ trưởng Du lịch Philippines cắt băng khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế 2023. (Ảnh: Tổng cục Du lịch)
Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Đoàn Văn Việt (thứ nhất từ phải sang), Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia, Bộ trưởng Du lịch Philippines cắt băng khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế 2023. (Ảnh: Tổng cục Du lịch)

Hội chợ Du lịch quốc tế (TRAVEX) năm nay đánh dấu sự trở lại hoàn toàn của du lịch các quốc gia ASEAN sau đại dịch Covid-19. Hội chợ có sự tham gia của cơ quan du lịch quốc gia, doanh nghiệp du lịch, hãng truyền thông các nước ASEAN và trên thế giới.

Gian hàng Du lịch Việt Nam tại Hội chợ năm nay có diện tích 54m2, gồm 8 quầy tiêu chuẩn của doanh nghiệp và 1 quầy trung tâm của Tổng cục Du lịch, cơ quan du lịch địa phương. Đặc biệt, điểm nhấn tại gian hàng Du lịch Việt Nam năm nay là những hoạt động truyền thông về Năm Du lịch quốc gia Bình Thuận 2023.

Truyền tải thông điệp “Sống trọn vẹn tại Việt Nam” tại Hội chợ Du lịch quốc tế TRAVEX 2023 ảnh 1

Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt cùng Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu thăm gian hàng du lịch Việt Nam. (Ảnh: Tổng cục Du lịch)

Tham gia TRAVEX 2023, gian hàng Du lịch Việt Nam đã giới thiệu một số chính sách phát triển du lịch mới nhằm đẩy mạnh thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam; tăng cường quảng bá thương hiệu du lịch “Vietnam - Timeless Charm” và slogan “Live fully in Vietnam” với các giá trị nổi bật và 4 dòng sản phẩm du lịch chủ đạo, truyền tải thông điệp Việt Nam là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn tới cộng đồng các quốc gia ASEAN, các nước đối tác và bạn bè trên thế giới.

Bên cạnh đó, gian hàng cũng giới thiệu một số sự kiện lớn của du lịch Việt Nam, các điểm đến, sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, đặc sắc phù hợp với thị trường gửi khách. Đây cũng là dịp để Việt Nam phối hợp và tạo điều kiện cho các địa phương và các doanh nghiệp du lịch Việt Nam tiếp xúc, làm việc với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp du lịch và cơ quan truyền thông quốc tế.

Truyền tải thông điệp “Sống trọn vẹn tại Việt Nam” tại Hội chợ Du lịch quốc tế TRAVEX 2023 ảnh 2

Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt cùng Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu thăm gian hàng du lịch Philippines. (Ảnh: Tổng cục Du lịch)

Việc tham gia TRAVEX đầy đủ một lần nữa vai trò thành viên chủ động, tích cực và trách nhiệm của du lịch Việt Nam trong Cộng đồng kinh tế khu vực; thúc đẩy sự chủ động hội nhập ASEAN.

TRAVEX là Hội chợ Du lịch quốc tế thường niên, là một hoạt động chính của Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF). Đây cũng là hội chợ du lịch quốc tế thường niên về du lịch lâu đời nhất trong khu vực ASEAN, với sự tham gia đông đảo của các bên giới thiệu, bán sản phẩm du lịch trong ASEAN.

Hội chợ mang tính chuyên nghiệp, là nơi giao dịch dành riêng cho người bán trong ASEAN và người mua trên toàn thế giới gặp gỡ trên cơ sở các cuộc hẹn để trao đổi, mua bán sản phẩm du lịch. Việc tham gia TRAVEX có ý nghĩa quan trọng trong việc hợp tác, giao lưu, trao đổi và xúc tiến quảng bá du lịch tại thị trường ASEAN.

Các hoạt động chính của TRAVEX 2023 bao gồm: Triển lãm, giới thiệu sản phẩm tại gian hàng; gặp gỡ người mua và người bán; họp báo của các cơ quan du lịch quốc gia ASEAN; và các hội thảo bên lề.