Trường quốc tế Canada-Lào Cai và Ngân hàng Shinhan Việt Nam ký kết hỗ trợ học phí cho học sinh

NDO - Sáng 29/3, Trường quốc tế Canada tại thành phố Lào Cai (CIS-Lào Cai) và Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn một thành viên Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) ký kết hỗ trợ học phí cho học sinh. Với dịch vụ này, CIS-Lào Cai hỗ trợ phụ huynh thanh toán học phí hằng năm lên đến 1 tỷ đồng, với lãi suất trả góp 0%, trong thời hạn trả góp từ 6-12 tháng.
0:00 / 0:00
0:00
Ký kết hợp tác hỗ trợ ưu đãi học phí cho học sinh, ở Trường quốc tế Canada-Lào Cai. (Ảnh: QUỐC HỒNG)
Ký kết hợp tác hỗ trợ ưu đãi học phí cho học sinh, ở Trường quốc tế Canada-Lào Cai. (Ảnh: QUỐC HỒNG)

Buổi lễ ký kết diễn ra tại CIS-Lào Cai, với sự tham gia của các đại diện và lãnh đạo chủ chốt của hai bên, gồm: ông Lee Han Byeol, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam, đại diện của Tập đoàn Tài chính Shinhan tại Việt Nam và ông Trịnh Quang Khôi Nguyên, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đầu tư Khôi Nguyên, đơn vị chủ đầu tư Trường quốc tế Canada tại Lào Cai.

Theo đó, các phụ huynh khi tham gia đóng học phí qua Shinhan Bank VietNam sẽ được hưởng các ưu đãi, như: thủ tục xét duyệt đơn giản, không cần tài sản bảo đảm, không cần chứng minh thu nhập với hạn mức lên đến 1 tỷ đồng; phụ huynh được trả góp qua thẻ tín dụng Shinhan Bank thời hạn 6-12 tháng với lãi suất 0%; phụ huynh được miễn toàn bộ chi phí lãi phát sinh (không bao gồm lãi trả chậm), phí mở thẻ, phí giao dịch, phí chuyển đổi trả góp trong 12 tháng kể từ ngày cấp tín dụng để đóng học phí.

Ông Trịnh Quang Khôi Nguyên, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đầu tư Khôi Nguyên cho biết, với việc hợp tác này, phụ huynh tại Lào Cai có thêm điều kiện để lựa chọn cho con em được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng cao, chuẩn Canada ngay tại Lào Cai, hướng đến mục tiêu chắp cánh cho những tài năng trẻ hiếu học tại địa phương có cơ hội học tập, trở thành công dân toàn cầu tương lai.

Trường quốc tế Canada-Lào Cai và Ngân hàng Shinhan Việt Nam ký kết hỗ trợ học phí cho học sinh ảnh 1

Trường quốc tế Canada-Lào Cai, ở thành phố Lào Cai. (Ảnh: QUỐC HỒNG)

Trường quốc tế Canada-Lào Cai (CIS-Lào Cai) khánh thành ngày 8/1/2023, được Bộ Giáo dục Alberta (Canada) cho phép giảng dạy chương trình phổ thông chính thức của bang và là trường thứ 18 của Alberta trên thế giới. Toàn bộ đội ngũ giáo viên Canada của trường đều là các giáo viên đạt tiêu chuẩn giảng dạy của Alberta.

Ngoài cụm học xá chính với các hạng mục lớp học, trung tâm nghệ thuật, trung tâm khoa học, thư viện, nhà ăn, phòng thí nghiệm và các khu vực chức năng khác phục vụ cho chương trình học, trường còn có khu thể thao đa năng với diện tích sử dụng lên đến 3.500m2, gồm các sân bóng rổ, bóng chuyền trong nhà; hệ thống hồ bơi 4 mùa chuẩn Olympic với 1 hồ thi đấu và 1 hồ tập luyện. Bên cạnh đó là sân bóng mini ngoài trời chuẩn FIFA, kích thước 48mx87m và đường chạy 100m với 4 làn chạy…

Khu nội trú cao cấp của trường dự kiến sẽ được xây dựng trong năm 2023 và có thể tiếp nhận học sinh nội trú từ năm học 2024-2025.