Trường học đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh cho học sinh đi học trở lại

NDO -

Ngày 20/10, gần 250 học sinh các khối 1, 2, 6, 9 và 12 của Trường tiểu học Thạnh An và Trường THCS-THPT Thạnh An, xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh được đến trường học trực tiếp. 

Đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào Trường tiểu học Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: HẢI LONG)
Đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào Trường tiểu học Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: HẢI LONG)

Đây là 2 trường đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh được phép cho học sinh đến trường kể từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát.

Toàn Trường THCS - THPT Thạnh An có 293 học sinh. Hơn 130 học sinh thuộc các khối 6, 9 và 12 sáng nay được đến trường học trực tiếp. Trước đó, nhà trường đã tổ chức phun khử khuẩn toàn trường, lau chùi bàn ghế, đồ dùng dạy học, sắp xếp bàn ghế bảo đảm giãn cách. Trường cũng rà soát, bổ sung các thiết bị y tế thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, giăng dây phân luồng lối di chuyển khi học sinh đến trường. 

Trường học đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh cho học sinh đi học trở lại -0
 Học sinh xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh đi học trở lại. (Ảnh: HẢI LONG) 

Tại Trường tiểu học Thạnh An, hơn 110 học sinh ở 4 lớp khối 1 và 2 của nhà trường cũng đến trường học trực tiếp hôm nay. Nhà trường bố trí cho học sinh đi thành hai lối, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Ở mỗi lớp, học sinh được bố trí ngồi giãn cách, đeo khẩu trang.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh có văn bản gửi UBND huyện Cần Giờ về việc cho học sinh các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 chính thức trở lại trường trên địa bàn xã đảo Thạnh An từ ngày 20/10. Đề nghị huyện Cần Giờ chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm túc kế hoạch bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng ứng phó khi có phát sinh ca bệnh theo phương án được ngành y tế hướng dẫn, thẩm định…

Theo thống kê, huyện Cần Giờ có hơn 13 nghìn học sinh từ tiểu học đến THPT tại 26 trường. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch đề xuất các phương án, cách thức tổ chức dạy học trực tiếp khi học sinh trở lại trường trong thời gian sắp tới. Cần Giờ đã đạt tiêu chí kiểm soát dịch bệnh, dần cho phép mở lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong điều kiện bình thường mới.