Trường đại học Ngoại thương công bố ngưỡng điểm đáp ứng điều kiện hồ sơ xét trúng tuyển

NDO -

Chiều 14/6, Trường đại học Ngoại thương đã công bố ngưỡng điểm đáp ứng điều kiện hồ sơ xét trúng tuyển năm 2024. Đây là một trong những trường đại học đầu tiên công bố ngưỡng điểm xét trúng tuyển năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên Trường đại học Ngoại thương trong ngày tốt nghiệp.
Sinh viên Trường đại học Ngoại thương trong ngày tốt nghiệp.

Theo công bố, Hội đồng tuyển sinh Trường đại học Ngoại thương đã thông qua ngưỡng điểm đáp ứng điều kiện hồ sơ xét trúng tuyển năm 2024 cho ba phương thức: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT đối với thí sinh học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi tỉnh, thành phố và thí sinh hệ chuyên; xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập THPT/chứng chỉ năng lực quốc tế; xét tuyển dựa trên điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2024, số lượng đăng ký xét tuyển sớm của Trường đại học Ngoại thương tăng nhẹ so với năm 2023, riêng đối với phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và chứng chỉ đánh giá năng lực quốc tế (SAT, ACT, A-level), số lượng thí sinh đăng ký vượt trội hơn so với năm trước.

Theo thống kê, tổng số thí sinh có số điểm SAT từ 1.530 là 196, từ 1.550 là 77 và đặc biệt có hai thí sinh có số điểm SAT gần như tuyệt đối là 1.590.

Ngưỡng điểm đáp ứng điều kiện hồ sơ xét trúng tuyển tùy theo từng ngành, từng phương thức và cách tính, quy đổi điểm theo đề án tuyển sinh của trường. Trong đó, phần lớn các ngành có điểm trúng tuyển sớm theo ba phương thức xét tuyển nêu trên đối với cơ sở đào tạo chính tại Hà Nội từ 26 đến 30.3 điểm; cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh khoảng từ 26.3 đến 30 điểm; cơ sở Quảng Ninh từ 24.84 đến 27 điểm.

Trường đại học Ngoại thương lưu ý, thí sinh được xác định trúng tuyển chính thức vào các chương trình đào tạo của trường phải đáp ứng được điều kiện về tốt nghiệp THPT và được xác định trúng tuyển trên Hệ thống xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định.

Riêng thí sinh xét tuyển bằng các phương thức xét tuyển có sử dụng kết quả học tập THPT phải đáp ứng thêm điều kiện về tổng điểm thi tốt nghiệp thi THPT năm 2024 theo quy định trong đề án tuyển sinh của trường. Trường sẽ gửi thông báo kết quả xét tuyển đến từng thí sinh qua email thí sinh đã đăng ký.

Từ ngày 17/6, thí sinh có thể tra cứu kết quả xét tuyển tại Hệ thống xét tuyển trực tuyến của Trường đại học Ngoại thương: https://www.tuyensinh.ftu.edu.vn.