Trung vệ Chương Thị Kiều phẫu thuật chấn thương thành công

NDO - Ngày 31/8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thông báo trung vệ đội tuyển nữ quốc gia Chương Thị Kiều đã được phẫu thuật thành công chấn thương.
0:00 / 0:00
0:00
Chương Thị Kiều tập luyện cùng đồng đội khi chưa bị chấn thương. (Ảnh: VFF)
Chương Thị Kiều tập luyện cùng đồng đội khi chưa bị chấn thương. (Ảnh: VFF)

Theo đó, sau khi trở về từ Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á (AFF Cup nữ 2022), thông qua quá trình hội chẩn giữa các chuyên gia y học, Chương Thị Kiều được chỉ định phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước gối trái và phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước, khâu/cố định sụn chêm ngoài gối phải.

Đáng chú ý, Chương Thị Kiều là vận động viên đầu tiên của Việt Nam được phẫu thuật cùng lúc cả 2 chân. Trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài 7 tiếng, tình trạng của trung vệ của đội tuyển nữ Việt Nam đã ổn định và tiếp tục điều trị phục hồi trong 4 tuần tiếp theo.

Sau khi phẫu thuật thành công, Chương Thị Kiều sẽ phải mất ít nhất từ 6 tới 9 tháng mới có thể tập luyện trở lại. Nếu quá trình hồi phục chấn thương khả quan thì Chương Thị Kiều sẽ có thể góp mặt tại Vòng chung kết World Cup bóng đá nữ 2023 tổ chức tại Australia và New Zealand.

Đây là chấn thương Chương Thị Kiều từng bị tại SEA Games 30. Thời điểm đó, cô đã được phẫu thuật can thiệp nhưng chưa thể thành công dứt điểm.

Trong những giải đấu đã qua của đội tuyển nữ Việt Nam, nhiều thời điểm Chương Thị Kiều phải nén đau thi đấu. Ở trận giao hữu gặp đội tuyển Pháp ngày 1/7, Chương Thị Kiều cũng bị tái phát chấn thương và phải rời sân sớm.

Sau đó, trước thềm AFF Cup nữ 2022 khởi tranh, Chương Thị Kiều cũng phải nghỉ thi đấu một thời gian vì thể trạng không bảo đảm. Ở giải đấu này, đội tuyển nữ Việt Nam đã không thể bảo vệ thành công ngôi hậu Đông Nam Á.

Trung vệ Chương Thị Kiều được xem là một trong số nhân tố trụ cột của đội tuyển nữ Việt Nam trong vài năm trở lại đây, hiện cô đang thuộc biên chế câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh I.

Với thể hình tốt cùng lối chơi mạnh mẽ, Chương Thị Kiều đã góp công lớn giúp đội tuyển nữ Việt Nam 2 lần giành Huy chương Vàng SEA Games liên tiếp và đặc biệt là giành quyền tham dự Vòng chung kết nữ World Cup 2023.