Trợ giúp hơn 1 triệu lượt người trong “Tháng Nhân đạo” năm 2021

NDO -

Theo thông tin từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, năm 2021, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức triển khai chính thức “Tháng Nhân đạo”, với chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn” trong toàn hệ thống. 

Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Được tổ chức từ ngày 1 đến 31/5, “Tháng Nhân đạo” đã được các Hội, đông đảo cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ hưởng ứng và tham gia tích cực; thu hút nhiều tổ chức, đoàn thể và nhân dân, tạo ra phong trào tương thân, tương ái rộng lớn chăm lo cho người nghèo.

Theo đó, trong “Tháng Nhân đạo” năm 2021, 100% các tỉnh, thành Hội tổ chức triển khai các hoạt động của “Tháng Nhân đạo” theo hình thức phù hợp tình hình thực tế của địa phương. Toàn Hội đã thực hiện gần 3.000 buổi tuyên truyền phòng bệnh cho gần 210.000 lượt người; cấp phát hơn 4,3 triệu khẩu trang; gần 61,5 nghìn bánh xà phòng/dung dịch sát khuẩn; gần 18,5 nghìn bộ quần áo bảo hộ y tế, nhu yếu phẩm thiết yếu và tiền mặt.

Các mô hình trợ giúp nhân đạo thiết thực, linh hoạt được các cấp Hội triển khai ở tất cả các điểm nóng về đại dịch, như: Chợ Nhân đạo tại chỗ, Chợ Nhân đạo lưu động; các chốt, điểm cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân vùng dịch; các điểm tiêu thụ nông sản hỗ trợ nông dân vùng dịch; túi hàng gia đình cấp phát tại nhà cho người dân khu vực bị phong tỏa, cây ATM gạo miễn phí…

Trợ giúp hơn 1 triệu lượt người trong “Tháng Nhân đạo” năm 2021 -0
 Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng xe đạp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Qua đó, toàn Hội trợ giúp được hơn 1.036.550 lượt người; đỡ đầu 13.981 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng 1.589 nhà Chữ thập đỏ; xây dựng 535 công trình nhân đạo (cầu dân sinh, điểm trường, đường giao thông nông thôn…); tổ chức 175 phiên Chợ nhân đạo, cấp hơn 30.350 phiếu mua hàng miễn phí; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 127.109 người; vận động hiến máu đạt 76.646 đơn vị máu. Tổng giá trị hoạt động của toàn Hội trong “Tháng Nhân đạo” đạt 440 tỷ 956 triệu đồng.

Kết quả đạt được đã khẳng định “Tháng Nhân đạo” là một chủ trương đúng đắn, góp phần nhân lên tình yêu thương, chia sẻ trong cộng đồng; cổ vũ, lan tỏa giá trị nhân đạo trong các tầng lớp nhân dân; phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách” trong các biến cố thiên tai, thảm họa, dịch bệnh; xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.