Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Ngày 6/10, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía đông nước này.
0:00 / 0:00
0:00
Cờ của Triều Tiên tại làng Gijungdong, ngày 19/7/2022. (Ảnh: Reuters)
Cờ của Triều Tiên tại làng Gijungdong, ngày 19/7/2022. (Ảnh: Reuters)

Vụ phóng được thực hiện chỉ 1 ngày sau khi Mỹ điều động một tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân tới vùng biển phía đông Bán đảo Triều Tiên.

Theo thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), vụ phóng này được thực hiện từ khu vực Samsok ở Bình Nhưỡng trong khoảng thời gian từ 6 giờ 1 phút đến 6 giờ 23 phút sáng, song không cung cấp thêm các chi tiết khác. JCS cũng cho biết đang tăng cường giám sát mọi diễn biến và quân đội nước này đang duy trì trạng thái sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Mỹ.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Yasukazu Hamada cho biết, 1 tên lửa đã bay được 350km ở độ cao 100km, trong khi tên lửa còn lại bay được 800km ở độ cao 50km. Bộ trưởng Hamada cũng cho biết, tên lửa của Triều Tiên dường như đã bay theo một quỹ đạo không theo quy luật.

Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết, đây là vụ phóng thứ 6 của Triều Tiên chỉ trong khoảng thời gian ngắn kể từ cuối tháng 9 vừa qua.

Vụ phóng mới nhất của Triều Tiên được thực hiện chỉ hai ngày sau khi Bình Nhưỡng phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung mà được cho là đã bay qua lãnh thổ Nhật Bản.