Triệt phá vụ đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, thu giữ gần 70 triệu đồng

NDO - Ngày 28/3, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết: Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Lâm đã phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Ngọc Huân, sinh năm 1976, trú tại thôn Hoàng Nha, xã Minh Hải, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đang có hành vi đánh bạc bằng tiền dưới hình thức ghi cá độ bóng đá cho người chơi qua điện thoại di động tại nhà ở của Huân.
0:00 / 0:00
0:00
Các đối tượng bị bắt trong vụ án.
Các đối tượng bị bắt trong vụ án.

Tại thời điểm kiểm tra, Huân cùng với 4 người khác đang ngồi xem trận bóng đá giải ngoại hạng Anh giữa 2 câu lạc bộ Arsenal và Crystal palace, trong đó có 3 đối tượng tham gia chơi cá độ, gồm Nguyễn Văn Tượng, sinh năm 1973; Nguyễn Bá Tới (tức Tư), sinh năm 1982 và Nguyễn Bá Tuyến, sinh năm 1974, đều trú tại thôn Hoàng Nha. Thu giữ tại chỗ và trên người các đối tượng 2 tờ giấy khổ A4 ghi nội dung, tỷ lệ, số tiền cá độ bóng đá; 1 ti vi; 5 điện thoại di động; số tiền hơn 8 triệu đồng cùng một số vật chứng khác.

Kiểm tra chiếc điện thoại di động của Huân, lực lượng Công an phát hiện có nhiều tin nhắn liên quan đến việc mua bán số lô, số đề và file ghi âm cuộc gọi nhận “kèo” cá độ bóng đá với Nguyễn Bá Tới, Nguyễn Ngọc Hải, sinh năm 1970 và Nguyễn Văn Nhất, sinh năm 1976, đều trú tại thôn Hoàng Nha và một số người khác. Khám xét nơi ở của Huân và các đối tượng có liên quan trong vụ án, lực lượng Công an đã thu giữ số tiền 62 triệu đồng cùng nhiều vật chứng khác. Kiểm tra chiếc điện thoại di động của Nguyễn Ngọc Hải, cơ quan điều tra phát hiện có nhiều file ghi âm cuộc gọi nhận “kèo” cá độ bóng đá giữa Nguyễn Ngọc Hải với một số đối tượng.

Sau khi xác minh, phân loại đối tượng, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Lâm đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 5 đối tượng liên quan trong vụ án, gồm: Huân, Tới, Hải, Tượng, Nhất về hành vi đánh bạc. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng theo quy định của pháp luật.