Triệt phá trường gà quy mô lớn tại thành phố Phan Thiết

NDO - Vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 4/12, lực lượng Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với Công an thành phố Phan Thiết, lực lượng Cảnh sát 113 và Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh đã triệt phá một trường gà quy mô lớn tại phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết, bắt khoảng 70 đối tượng tham gia cá độ đánh bạc dưới hình thức đá gà.
0:00 / 0:00
0:00
Các đối tượng tổ chức đánh bạc và tham gia đánh bạc dưới hình thức đá gà bị bắt quả tang tại hiện trường.
Các đối tượng tổ chức đánh bạc và tham gia đánh bạc dưới hình thức đá gà bị bắt quả tang tại hiện trường.

Trường gà này ở khu phố 1, phường Phú Tài do ông Lê Tiến Đạt, sinh năm 1975, trú khu phố 4, phường Đức Thắng thành phố Phan Thiết làm chủ và đã tổ chức hoạt động trong một thời gian dài.

Trường gà có diện tích khoảng 200m2 nằm sâu trong con hẻm rất khó đi, bao quanh là tường rào xây bằng gạch cao khoảng 4m với cổng sắt đóng kín. Nhằm qua mặt lực lượng chức năng, các con bạc tham gia không đi hẻm chính mà đi qua những tấm ván gỗ bắc tạm qua mương nước để vào trường gà.

Sau một thời gian dài theo dõi, các trinh sát Phòng cảnh sát hình sự đã lên phương án phối hợp với Công an thành phố Phan Thiết và các lực lượng Công an tỉnh triệt phá sòng bạc được tổ chức rất tinh vi này.

Triệt phá trường gà quy mô lớn tại thành phố Phan Thiết ảnh 1

Lực lượng công an bắt giữ khoảng 70 đối tượng ngay tại hiện trường.

Vào thời điểm khi lực lượng công an đột kích vượt tường rào, mở cánh cổng sắt, ập vào bắt quả tang các đối tượng đang say sưa đá gà. Một số đối tượng đã leo mái nhà, nhảy qua tường bỏ chạy nhằm thoát thân nhưng lực lượng cảnh sát đã bố trí bao vây toàn bộ khu vực nên tất cả các đối tượng đều bị bắt giữ.

Lực lượng cảnh sát đã lập biên bản tạm giữ khoảng 70 đối tượng; thu giữ hơn 200 triệu đồng, khoảng 40 con gà đá là tang vật, cùng nhiều mô-tô, xe máy của các đối tượng này.

Tất cả đều được đưa về trụ sở công an để tiếp tục điều tra, xác định vai trò của từng đối tượng và xử lý theo quy định pháp luật.