Triển lãm “Quảng Ninh-Hội tụ và lan tỏa sắc màu di sản”

NDO - Ngày 3/2, tại Bảo tàng Quảng Ninh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh tổ chức triển lãm chuyên đề “Quảng Ninh - Hội tụ và lan tỏa sắc màu di sản”.
0:00 / 0:00
0:00
Triển lãm thu hút học sinh, sinh viên đến tìm hiểu về ý nghĩa Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2.
Triển lãm thu hút học sinh, sinh viên đến tìm hiểu về ý nghĩa Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2.

Đây là hoạt động văn hóa thiết thực mừng Xuân Quý Mão 2023, kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 (1930-2023) và hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963-2023). Đồng thời, tạo không khí phấn khởi, phát huy truyền thống cách mạng, thành tựu của tỉnh trong những năm đổi mới, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, quyết tâm xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Triển lãm “Quảng Ninh-Hội tụ và lan tỏa sắc màu di sản” ảnh 1

Các đại biểu và người dân được nghe về lịch sử Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 và những dấu ấn quan trọng của tỉnh Quảng Ninh.

Triển lãm giới thiệu gần 100 bức ảnh tư liệu tiêu biểu về giá trị di sản, văn hóa đặc trưng và hình ảnh về vùng đất, con người Quảng Ninh, gồm 2 phần: “Quảng Ninh - miền di sản" giới thiệu về những di tích quốc gia đặc biệt, những di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và những bảo vật quốc gia của tỉnh Quảng Ninh và một số hình ảnh đẹp về mùa xuân trên vùng đất Quảng Ninh.

Thông qua các tư liệu trưng bày tại triển lãm, nhân dân và du khách hiểu thêm các giá trị lịch sử, thẩm mỹ và khoa học, đồng thời có cái nhìn toàn diện, sâu sắc hơn về các giá trị di sản văn hóa, vùng đất, con người Quảng Ninh.

Triển lãm “Quảng Ninh-Hội tụ và lan tỏa sắc màu di sản” ảnh 2

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm "Quảng Ninh - Hội tụ và lan tỏa sắc màu di sản".

Triển lãm góp phần tuyên truyền về ý thức, trách nhiệm bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh, giáo dục cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ lòng yêu nước, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết tháng 2/2023.