Tri ân những lái xe cấp cứu người bệnh Covid-19

NDO -

Sáng 30/1, gần 200 lái xe của nhiều đơn vị đã tham dự buổi họp mặt, tặng quà cho các cá nhân, đơn vị tiêu biểu tham gia vận chuyển, cấp cứu người bệnh Covid-19 do Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, thăm hỏi, tặng quà lực lượng lái xe tham gia chống dịch Covid-19.
Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, thăm hỏi, tặng quà lực lượng lái xe tham gia chống dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, dự và phát biểu tại buổi họp mặt.

Chia sẻ tại buổi họp mặt, đại diện Trung tâm Cấp cứu 115 thành phố Hồ Chí Minh cho biết, từ những ngày đầu chống dịch, Trung tâm thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, chăm sóc, can thiệp ban đầu và vận chuyển  người bệnh thông qua hai bộ phận chuyên môn là Tổng đài điều phối 115 và  ê kíp cấp cứu ngoài bệnh viện bao gồm nhân viên y tế và các lái xe nhanh chóng tiếp nhận thông tin, tiếp cận người bệnh, thực hiện nhiệm vụ chăm sóc cấp cứu, chuyển người bệnh đến bệnh viện điều trị phù hợp.

Cũng theo đại diện Trung tâm Cấp cứu 115, từ tháng 6 đến tháng 10/2021, trung bình có 4.000 cuộc gọi cấp cứu mỗi ngày, gấp hơn 30 lần ngày thường. Trước tình hình đó, ngày 23/6/2021, Trung tâm Cấp cứu 115 thành phố Hồ Chí Minh đã đăng lên cổng thông tin của đơn vị về việc cần tình nguyện viên cho hoạt động cấp cứu ngoại viện.

Rất nhiều tình nguyện viên không chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh mà trên khắp cả nước đã đăng ký tình nguyện vào nơi tuyến đầu cùng chia sẻ khó khăn với người dân Thành phố. Có thể kể đến sự tham gia hỗ trợ của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng; Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ; Công ty cổ phần Phương Trang; Biệt đội ta-xi cấp cứu Mai Linh… đã góp sức cùng Thành phố vượt qua thời kỳ chống dịch khó khăn nhất.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Nên thay mặt Đảng bộ, nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cảm ơn, trân trọng tất cả những việc làm hết sức ý nghĩa của các lái xe chuyên chở người bệnh vì họ đã phi thường, quả cảm trong những thời điểm Thành phố đối diện với công tác chống dịch khó khăn nhất. Cảm ơn các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân thiện nguyện đã bằng cả tấm lòng tham gia các hoạt động vận chuyển, hỗ trợ người bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh. Đồng chí Nguyễn Văn Nên đề nghị các đơn vị, địa phương của thành phố tiếp tục cảm ơn những doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cố gắng không để sót ai vì sự đóng góp, hỗ trợ của họ là hết sức ý nghĩa đối với Thành phố.

“Mỗi tình huống, mỗi một câu chuyện mà các lái xe chia sẻ với chúng ta là một tình người, một cách ứng xử giữa lằn ranh sinh tử.  Đây còn là đạo đức nghề nghiệp, thể hiện lương tâm và bổn phận làm người. Họ cũng đã làm thay bác sĩ, tư vấn tâm lý, kể cả thân nhân để chia sẻ, động viên, chăm sóc, hỗ trợ người bệnh lúc cô đơn, lo lắng và hoang mang. Họ chính là chiến sĩ trên mặt trận chống dịch”, đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.