Trao thưởng Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC

Ngày 13/11, tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra Lễ bế mạc và trao thưởng Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương - Cúp Becamex IDC lần thứ 15, năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Becamex IDC Nguyễn Văn Hùng (bên phải, hàng đầu) trao Cúp vô địch cho đội Bambo FC.
Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Becamex IDC Nguyễn Văn Hùng (bên phải, hàng đầu) trao Cúp vô địch cho đội Bambo FC.

Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương - Cúp Becamex IDC lần thứ 15, năm 2022 thu hút 122 đội bóng với hơn 2.500 vận động viên là công chức, viên chức, công nhân lao động và người dân tham gia tranh tài. Ban Tổ chức đã phân chia các đội bóng vào 4 cụm khu vực vòng loại để chọn 16 đội có thành tích thi đấu tốt nhất vào vòng chung kết. Tổng giá trị tiền thưởng của giải lên đến gần 500 triệu đồng.

Đây là giải bóng đá phong trào mang ý nghĩa thiết thực, trên tinh thần đoàn kết, tăng cường hiểu biết giữa các đơn vị, doanh nghiệp và địa phương; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích tăng cường sức khỏe để học tập, lao động, sản xuất; góp phần phát triển hơn nữa phong trào thể dục thể thao của tỉnh Bình Dương.

Sau gần 4 tháng tranh tài quyết liệt, hào hứng và sôi nổi trải qua các vòng thi đấu, kết quả đội Bambo FC đã xuất sắc giành ngôi vô địch chung cuộc sau chiến thắng áp đảo 6-3 trước đội Phú Giáo FC vào chiều 13/11. Với danh hiệu vô địch, Bambo FC giành được Cúp vô địch, Huy chương Vàng và tiền thưởng 100 triệu đồng.

Á quân của mùa bóng năm nay là Phú Giáo FC với Huy chương Bạc và 60 triệu đồng tiền thưởng. Huy chương Đồng được trao cho đội Bình Hòa-Tân Phước Khánh với số tiền thưởng 40 triệu đồng và Giải tư là đội Heniken FC với số tiền 20 triệu đồng.

Ngoài ra, tại Lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao cúp, cờ lưu niệm và tiền thưởng cho các giải thưởng cá nhân chung cuộc và các đội đạt thành tích tốt nhất ở 4 cụm bảng thi đấu vòng loại.

Trao thưởng Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC ảnh 1

Ban Tổ chức trao thưởng cho các đội có thành tích cao trong vòng loại cụm khu vực của giải bóng đá.

Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương - Cup Becamex IDC do Tổng Công ty Becamex IDC, đơn vị sáng lập và là nhà tài trợ chính luôn đồng hành trong suốt 15 lần tổ chức giải. Giải được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tạo sân chơi bổ ích và giải trí lành mạnh cho lực lượng công nhân và người lao động của các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Giải đã thu hút hơn một nghìn đội bóng đá phong trào của các công ty, xí nghiệp, trường học trên địa bàn tỉnh với hàng chục nghìn người tham dự đã tạo ra một diện mạo mới cho phát triển phong trào thể thao tỉnh Bình Dương.

Bên cạnh Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương - Cúp Becamex IDC, được đánh giá là giải phong trào có quy mô lớn nhất nước đã thu hút hàng trăm đội bóng phong trào tham gia trong một lần tổ chức, thời gian qua Tổng Công ty Becamex IDC còn đóng góp về kinh phí, sân bãi và đặc biệt là mạnh dạn đề xuất và tổ chức nhiều sân chơi thể thao lớn, thiết thực nhằm phục vụ cho lực lượng thanh niên, công nhân như: giải xe đạp, giải quần vợt, giải bida...